Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Trám răng sâu những điều bạn cần biết về trám răng

Trám răng sâu những điều bạn cần biết về trám răng

Nếu như trước đây răng sâu thì đa phần là phải nhổ bỏ, nhưng ngày nay khi răng bị sâu bạn hoàn toàn có thể trám răng sâu để bảo vệ răng vĩnh viễn của mình? Vậy trường hợp nào thì nên trám răng sâu?

Trường hợp nên trám răng sâu:

trám răng sâu

trám răng sâu để không phải nhổ bỏ

Đối với trường hợp răng mới bị sâu thì hàn trám là giải pháp giúp phục hình cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập đến phần răng sâu. Răng của bạn sẽ được bảo vệ không bị sâu xâm lấn vào tủy.

Còn trường hợp nữa là một số vùng trong khoang miệng như tại các kẽ răng, khu vực răng hàm bàn chải đánh răng khó với tới được nên thức ăn thường bám dính. Đây là nơi cư ngụ và phát triển của vi khuẩn gây sâu răng, dần dần sẽ gây phá hủy men răng, dẫn đến lỗ sâu răng được hình thành thì nên đi trám để bảo vệ răng, tránh bị ê buốt.

Phương pháp trám răng sâu thực hiện như thế nào?

Hàn trám răng sâu thực chất là việc hàn vào lỗ sâu để ngăn sự phát triển của vết sâu ăn sâu vào tủy gây hủy hoại răng. Việc hàn trám chỉ diễn ra 1 lần trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng bị sâu.

Trám bít thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và hóa chất tấn công vào chỗ răng sâu. Vì vậy bạn nên tìm đến nha khoa uy tín đế thực hiện trám răng do kỹ thuật cao cộng với đội ngũ bác sỹ dày kinh nghiệm thực hiện.

Hiện nay vật liệu trám răng composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho hàn răng cửa hay răng hàm trên do có tính thẩm mỹ cao.

trám răng sâu

Trám răng sâu để không phải nhổ bỏ

Trước khi bạn thực hiện trám răng, bác sỹ sẽ làm sạch chiếc răng sâu của bạn và thực hiện hàn trám. Tuy nhiên sau khi hàn trám bạn nên vệ sinh và bảo vệ răng đã hàn, không nên dung những đồ ăn quá cứng rất dễ bị sức mẻ răng.

Trám răng sâu chỉ là biện pháp để ngăn không cho sâu ăn lấn vào tủy răng, và làm đẹp răng. Vì vậy tốt nhất bạn nên bảo vệ răng của mình không để bệnh sâu răng phát triển.

Mẹo phòng bệnh sâu răng:

Vệ sinh răng đúng cách, ngày đánh răng 2 lần và dung chỉ nha khoa;

Đánh răng với kem đánh răng thảo dược và chữa Flour để bảo vệ răng

Hạn chế ăn đồ ngọt nhất là vào buổi tối

Khám răng định kỳ để bác sỹ kịp thời phát hiện sâu răng cho bạn.

THAM KHẢO THÊM:

  • răng sâu có nên trám không
  • trám răng ở đâu

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.