Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cách làm sạch răng bằng mẹo dân gian nhưng hiệu quả bất ngờ

Cách làm sạch răng bằng mẹo dân gian nhưng hiệu quả bất ngờ

Thông thường nếu bạn chỉ đánh răng không thể loại bỏ được những mảng bán lâu ngày. Nhất là việc bạn đánh răng không đúng cách thì vấn đề này càng trở nên trầm trọng. Sau đây là những gợi ý cách làm sạch răng bằng mẹo dân gian nhưng hiệu quả bất ngờ bạn nên thực hiện.

Cách làm sạch răng dâu tây và bột nở

cách làm sạch răng

Cách làm sạch răng bằng dâu tây hiệu quả nhé

Mỗi lần thực hiện bạn chuẩn bị một quả dâu tây thìa cà phê bột nở nhé.

Sau đó bạn nghiền dâu tây thành dạng sệt, trộn với bột nở, dùng bàn chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải như thường để hết hỗn hợp đi. Sau cùng là súc miệng lại bằng nước sạch.

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn dùng dâu tây kết hợp với bột nở là do trong dâu tây có Axit malic. Chất này có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Đặc biệt hỗn hợp này đánh bay mảng bám rất hiệu quả nhé bạn.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thường xuyên cách này mà hãy thực hiện tuần 2 đến 3 lần thôi nhé. Bởi axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng, bạn rất dễ bị mòn men răng nếu bạn thực hiện thường xuyên.

Cách làm sạch răng  bằng giấm ăn

cách làm sạch răng

Cách làm sạch răng bằng giấm rất hiệu quả đó bạn

Giấm là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp của gia đình bạn. Vì vậy cách dùng dấm để làm sạch răng là việc làm đơn giản nhưng nó lại có hiệu quả cao nhé.

Bạn chuẩn bị một chai giấm nhỏ dùng dần dần

Mỗi sáng sớm khi ngủ dậy bạn nên ngậm 1 thìa nhỏ giấm ăn trong miệng từ 1 đến 3 phút, rồi nhổ đi, sau đó đánh răng như bình thường.

Đây là phương pháp đánh bật mảng bám hữu hiệu, nhanh chóng nhưng bạn có thể bị ê buốt răng. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 tháng/lần.

Cách làm sạch răng  bằng  phèn chua

cách làm sạch răng

Cách làm sạch răng bằng đường phèn cũng là lựa chọn tốt

Phèn chua có rất nhiều tác dụng, trong đó làm đẹp răng và đánh đuổi mảng bám thì cực kỳ hiệu quả nhé.

Bạn hãy nghiền phèn chua thành bột, mỗi lần lấy bàn chải đánh răng bạn hãy nhúng vào phèn chua để đánh răng. Mỗi ngày hai lần đánh bằng phèn chua nhất định mảng bám và răng bị ngả màu do thực phẩm sẽ được đánh bay trong tích tắc nhé.

Những cách làm sạch răng  từ dân gian trên tuy có hiệu quả nhưng phải mất thời gian để chúng phát huy. Để nhanh chóng có hàm răng trắng sáng bạn hãy tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa tư vấn cho bạn sử dụng các biện pháp làm sạch răng hiện đại như việc lấy cao răng hay thậm trí tẩy trắng răng bằng công nghệ sóng laser nhé.

Chúc bạn có hàm răng trắng sáng!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.