Trang chủ » Tin tức » Thắc mắc xung quanh vấn đề có nên bọc răng sứ không? – BS giải đáp

Thắc mắc xung quanh vấn đề có nên bọc răng sứ không? – BS giải đáp

Bọc mão răng sứ hay còn gọi tắt là dental crown, là thuật ngữ chuyên dùng cho phương pháp phục hình răng mà không kỹ thuật nào thay thế được. Sau đây là những kiến thức tổng hợp mà mọi người đang quan tâm.

co-nen-boc-mao-rang-su

Diện mạo mới của hàm răng sau khi bọc mão răng sứ

Bọc mão răng sứ là gì?

Đây là phương pháp bao chụp răng hiệu quả trong trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nghiêm trọng nhưng phần chân răng không bị ảnh hưởng.

Bọc mão răng sứ là biện pháp nhanh chóng và an toàn trong phục hình răng. Nó được áp dụng cụ thể với các đối tượng:

  • Răng bị hỏng quá nặng, không thể sửa chữa bằng phương pháp hàn trám. Bới vì về sau khi có lực tác động lên,răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có khả năng phải thay mới hoàn toàn.
  • Làm cầu răng cho răng đã mất, khi đó răng sẽ được gắn chặt và duy trì bền vững.
  • Phục hình cho răng thưa, hô, vẩu. Thay vì phương pháp niềng răng tốn kém và mất thời gian quá lâu. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và phù hợp nhất.

Lý do nên bọc mão răng sứ:

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Lý do bọc răng sứ là gì? Theo độ tuổi răng có thể bị bục nát hoặc chấn thương. Hay thói quen ăn nhai cũng làm răng vạn vỡ dần theo thời gian. Mão răng sẽ bọc xung quanh bên ngoài và bảo vệ răng khỏi gãy vỡ. Bên cạnh đó mão răng sứ còn dùng để thay thế cho răng đã đổi màu, những răng hình thể xấu hay những răng đã điều trị tủy. Do đó, mão răng sứ là lớp chụp ngoài nhằm bảo vệ răng, tránh những tác động của môi trường cũng như ảnh hưởng của sức khỏe.

co-nen-boc-mao-rang-su-2

Mão răng sứ làm chức răng bao phủ răng khiếm khuyết

Phương pháp bọc mão răng sứ:

Bạn sẽ gặp nha sĩ 2 lần trong quá trình làm cầu răng sứ:

Trong lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra răng và đưa ra biện pháp hiệu quả. Sau khi thống nhất với bệnh nhân về liệu trình phục hồi răng, nha sĩ gây tê tại chỗ để khiến cho thủ thuật được dễ chịu hơn. Bác sĩ dùng tay khoan và để tạo hình và sửa soạn răng.

Một số trường hợp răng cần phục hồi lại, ở những vùng răng sâu hay vết trám cũ để hỗ trợ tốt hơn cho mão răng sứ.

Sau đó, các bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn một mão răng tạm để bảo vệ cùi răng. Mẫu hàm sẽ được gửi đến labo đễ làm mão răng sứ cố định.

Trong lần gặp tiếp theo, mão răng cố định sẽ được gắn vào vào. Nha sĩ tiến hành điều chỉnh sao cho phù hợp với răng của bệnh nhân. Nếu mão răng sứ đã chuẩn về màu sắc và hình dáng so với răng thật, nó sẽ được gắn vĩnh viễn vào hàm răng.

Sau khi kết thúc mão răng sứ thường không gây đau. Nếu người làm thấy nhạy cảm với sự thay đổi này, bác sĩ khuyên nên uống thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Để biết bọc răng sứ bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá làm răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ngay dưới đây:

CHI PHÍ DỊCH VỤ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Dencos Luxury với bảng giá dịch vụ nha khoa 2018 chuẩn nhất, cụ thể như sau:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Răng sứ Titan 1 răng 3 triệu đồng
 Răng sứ Katana 1 răng 5 triệu đồng
 Răng sứ Cercon 1 răng 6 triệu đồng
 Răng sứ Cercon HT 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Ceramill FX 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Nacera 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
 Mặt dán sứ Veneer 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ HT Smile 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ Vision Pro 1 răng 18 triệu đồng

Nếu cảm giác này kéo dài lâu, bạn nên đến gặp nha sĩ để được tái khám. Trường hợp mão răng bị cao, không thích ứng với mão răng mới, cảm giác lạ, các bác sĩ sẽ được nha sĩ điều chỉnh lại hoặc có biện pháp thay thế nếu cần thiết.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.