Trang chủ » Tin tức » Những sai lầm nghiêm trọng về việc nhuộm trắng răng

Những sai lầm nghiêm trọng về việc nhuộm trắng răng

Với công nghệ phát triển và nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, vẻ đẹp của hàm răng ngày càng được quan tâm và chú trọng ở mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Vì vậy sở hữu hàm răng trắng sáng với phương pháp nhuộm trắng răng không còn là việc lạ lẫm. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này? Hãy tham khỏa bài viết sau để tránh những sai lầm không đáng có về nhuộm màu răng.

nhuom-trang-rang

Hàm răng trắng sáng quyết định vẻ đẹp của khuôn mặt

Nhuộm trắng răng là gì?

Nhuộm trắng răng là việc tác động lên bề mặt răng thông qua các phương pháp thay đổi màu sắc răng, khiến răng trắng sáng, hết ố vàng hay xỉn màu. nhờ việc hoạt hóa các thành phần của men răng mà sắc độ răng trở nên khác biệt hơn, thông thường răng trắng lên 2- 3 tông.

Nhuộm trắng răng có tác dụng gì?

Với những hàm răng bị vàng hay không được trắng bóng thì việc nhuộm trắng răng giúp răng lấy lại được màu trắng bóng tự nhiên. Nhờ thế, hàm răng trở nên rặng rỡ, nụ cười tươi mới . Mọi người có thể tự tin vào diện mạo hoàn toàn khác biệt, có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với hàm răng xấu xí trước đây.

Nhuộm trắng răng có thật sự hiệu quả?

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rất nhiều loại thuốc nhuộm trắng răng với công dụng thần kỳ và hiệu quả nhanh chóng. Thực hư các sản phẩm này có thật sự tốt cho răng?

Cơ chế hoạt động của các loại thuốc nhuộm trắng này là các hỗn hợp gel có thành phần là các chất tẩy trắng mạnh như baking soda, Hydrogen Peroxide thấm trực tiếp lên răng, biến đổi màu của lớp ngà bên trong. Do đó, về lâu dài, răng dễ bị mài mòn, men răng bị hư tổn nghiêm trọng, là cơ hội cho vi khuẩn và các bệnh lý tấn công răng.

nhuom-trang-rang-2

Nhuộm trắng răng để thay đổi diện mạo cho hàm răng

Ngoài ra, nhuộm trắng răng chỉ đem lại hiệu quả đối với những hàm răng bị vàng nhẹ và các nguyên nhân ố vàng răng do thực phẩm hay vấn đề vệ sinh. Trường hợp răng bị nhiễm màu Tetracyline hay vàng răng do bẩm sinh thì việc nhuộm trắng răng tuyệt đối không có tác dụng. Đừng để bị đánh lừa bởi những kết quả trắng răng lập tức của các nhãn hàng.

Bên cạnh đó, thời gian sử dụng thuốc tẩy trắng răng cần phải kiên trì và đúng cách. Nếu lạm dụng biện pháp này lên răng quá nhiều dễ khiến răng nhảy cảm, gây nên tình trạng đau nhức, ê buốt răng, về lâu dài ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

Do đó, việc nhuộm trắng răng chỉ có thể làm răng trắng sáng trong một thời gian ngắn, sau đó răng lại quay về với hiện trạng đen ố như thường. Điều này gây tốn kém về tiền bạc và lãng phí thời gian cho nhiều người.

Việc lựa chọn phương pháp nhuộm trắng răng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, có sự thăm khám và tư vấn chính xác của các chuyên gia nha khoa để bảo vệ răng tối đa.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.