Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Hàn răng sâu như thế nào? – Quy trình hàn răng sâu

Hàn răng sâu như thế nào? – Quy trình hàn răng sâu

Câu hỏi: Chào bác sỹ. Hôm trước đi khám sức khỏe tôi biết có 2 răng sâu nhưng chưa điều trị. Bác sỹ có thể cho tôi biết hàn răng sâu là gì? Và hàn răng sâu như thế nào không ạ? (Bạn Ngọc Anh – Nam Định)

Trả lời:

Chào Bạn Ngọc Anh!

Xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi băn khoăn về cho chúng tôi. Sau đây bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về “Hàn răng sâu như thế nào?”

Tại sao bạn bị sâu răng?

Sâu răng là quá trình vi khuẩn phá hủy các mô răng khi có gặp được môi trường thuận lợi. Sâu răng xảy ra ở những nơi răng không được làm sạch và thường gặp ở răng hàm. Sâu răng tiến triển qua nhiều giai đoạn, biểu hiện ở nhiều mức độ, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, răng có thể bị lung lay, gãy rụng , tụt lợi…và ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Một trong những biện pháp để điều trị, khắc phục tình trạng sâu răng hiệu quả chính là hàn răng. Chất liệu trám sẽ được hàn thật chắc vào răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng cũng như giá trị thẩm mỹ.

Hàn răng sâu như thế nào

Răng bị sâu nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Hàn răng sâu như thế nào tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury?

Răng sâu sẽ xảy ra trên bất cứ vị trí răng nào, từ răng hàm, răng cửa cho đến răng khôn. Đặc biệt với những răng có hố rãnh sâu trên bề mặt nhai, các răng nằm trong cùng như các răng cối, răng khôn thường dễ bị sâu

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, quy trình hàn răng sâu của bạn được thực hiện như sau:

1/ Thăm khám và tư vấn:

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, tiến hành chụp tia X-quang để xác định mức độ sâu răng như thế nào. Từ đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân biện pháp khắc phục.

2/ Vệ sinh răng miệng:

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng cần điều trị sâu răng.

3/ Gây tê cho bệnh nhân và tạo hình khoang trám:

Hàn răng sâu ít nhiều cũng gây lên tình trạng ê buốt trong thao tác làm sạch mô răng bệnh, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân bằng máy gây tê tự động được trang bị tại nha khoa giúp bệnh nhân giảm ê buốt, đau nhức, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu nhất cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Hàn răng sâu như thế nào 2

Máy gây tê tự động được sử dụng giúp bệnh nhân giảm ê buốt, đau nhức trong quá trình điều trị

Bác sỹ sẽ nạo sạch phần mô bị sâu răng, sau đó dùng mũi khoan để tạo hình khoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu được sử dụng để trám răng.

4/ Hàn trám răng

Chất trám composite được sử dụng nhiều trong điều trị nha khoa được đưa từ từ vào từng lớp một để tái tạo vùng khuyết của mô răng, chất trám này sau đó sẽ được đông cứng dưới tác động của  ánh đèn Laser tạo độ bền chắc cho răng, không còn lỗ trống khuyết cho vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển. Sau khi tạo hình và hàn hoàn tất lỗ sâu răng, bác sỹ sẽ kiểm tra tại vị trí hàn răng có điểm cộm nào không, bác sỹ sẽ chỉnh và đánh bóng miếng trám trơn cho đều đẹp, để bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái.

Hàn răng sâu như thế nào 3

Kết quả của răng sau khi hàn trám sâu răng

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

5/ Tư vấn sau khi hàn răng

Sau khi hàn sâu răng thành công, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý để duy trì miếng trám răng được lâu dài.

Đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, là một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực nha khoa, được đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện để có thể tiến hành hàn sâu răng thành công. Khi điều trị tai đây, bệnh nhân không phải lo lắng về vấn đề hàn sâu răng như thế nào khi được hưởng một liệu trình an toàn và chuyên nghiệp với kết quả tốt nhất.

Với những tư vấn trên đây, chắc hẳn bạn đã trả lời được phần nào thắc mắc của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thắc mắc “Hàn răng sâu như thế nào”, cũng như để được điều trị sâu răng một cách hiệu quả nhất mời bạn qua trực tiếp Nha khoa Dencos Luxury để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Xin cảm ơn và chúc bạn tự tin trong cuộc sống!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.