Trang chủ » Niềng răng Thẩm mỹ » Niềng răng 1 hàm có được không? – BS nha khoa giải đáp

Niềng răng 1 hàm có được không? – BS nha khoa giải đáp

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Tôi có câu hỏi như sau: răng của tôi hàm trên khấp khểnh không được đẹp nhưng răng hàm dưới lại đều, liệu tôi có thể niềng răng hàm trên để cho đẹp và hài hòa với răng hàm dưới có được không? Tôi xin cảm ơn và mong nhận được hồi âm. (Bạn Thu Trang – Bắc Ninh)

Trả lời:
Chào bạn Thu Trang!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, tiến sĩ – bác sĩ Quách Thị Thúy Lan (Chuyên gia về niềng răng thẩm mỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury) sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp hỗ trợ sắp xếp lại các vị trí răng sao cho ngay ngắn và đúng vị trí. Niềng răng được áp dụng với các trường hợp răng mọc hô, móm, lệch lạc. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra và thăm khám thật kĩ trước khi đưa ra chỉ định phù hợp bởi vì với mỗi trường hợp sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có đạt hiệu quả không?

Đa số các trường hợp niềng răng đều được thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo được tỉ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất. Song trên thực tế, vẫn có trường hợp có thể thực hiện niềng răng 1 hàm nhưng không nhiều.

Niềng răng 1 hàm có được không, có đạt hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm vẫn có thể được diễn ra, tuy nhiên cần phải trải qua thăm khám, khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán chính xác.

Trong trường hợp 1 hàm răng mọc không đều nguyên nhân có thể do răng và do xương hàm. Nếu tỷ lệ các răng vừa phải, không quá to nhưng mọc lên lại khấp khểnh, chen chúc nhau như trường hợp của bạn thì có thể do xương hàm. Nếu khung xương đủ rộng, các răng sẽ có chỗ cho răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí, không bị lệch, bị vênh và trật ra khỏi cung hàm. Nếu khung xương hẹp thì dù răng không to cũng không có diện tích để mọc với hình thế thẳng, thân răng buộc phải lệch đi, hoặc bị xoay đi ít nhiều để tự thích nghi với khoảng trống vốn có.

Niềng răng 1 hàm có được không 2

Kết quả khách hàng thực hiện niềng răng tại Dencos Luxury

Câu trả lời dành cho bạn là bạn không thể thực hiện niềng 1 hàm được. Trong trường hợp nếu bạn chỉ niềng răng một hàm rất có khả năng 2 hàm sẽ bị lệch khớp cắn. Nếu bạn chỉ thực hiện niềng răng chỉnh nha ở hàm răng trên, khớp cắn của hàm trên bị dịch chuyển, hàm dưới nếu không được chỉnh sửa để có một khớp cắn phù hợp với hàm trên thì bạn sẽ không thể ăn nhai được. Khi cân chỉnh ở cả 2 hàm, mới tạo hình lại được tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm, giữa răng hàm trên so với răng hàm dưới và vòm răng, khớp cắn sao cho có tỉ lệ hài hòa và cân đối với nhau nhất.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài bao nhiêu tiền?

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.