Trang chủ » Thẩm mỹ Răng Hàm Mặt » Thông tin A-Z về cầu răng sứ

Thông tin A-Z về cầu răng sứ

Gần đây ,chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến cầu răng sứ. Sau đây, các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề trên.

cau-rang-su

Cầu răng sứ được tiến hành nhanh chóng

Cầu răng là gì?

Cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng miệng,dùng để thay thế cho các răng đã bị mất. Với cơ chế là mài răng và chế tạo mão răng để tạo thành trụ vững chắc cho răng giả được gắn vào hàm sau khi mài mòn 2 răng bên cạnh răng mất.

Cầu răng sứ là gì?

Đây là một trong những loại cầu răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với những tiện ích của cầu răng sứ như giá thành, tính thẩm mỹ, sự hữu dụng cho người làm thì không có lý do gì để không sử dụng nó cả.

Quy trình làm cầu răng sứ :

  • Kiểm tra và tư vấn làm răng
  • Gây tê và mài cùi răng
  • Lấy dấu răng chế tạo cầu răng sứ
  • Lắp cầu răng cố định và thăm khám

Đối tượng thích hợp để lắp cầu răng sứ :

Cầu răng s được áp dụng cho bệnh nhân ở tuổi trưởng thành khi các răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh và các răng làm trụ phải đủ chắc khỏe. Những bệnh nhân trong giai đoạn điều trị bệnh mãn tính cũng nên chú ý về bệnh lý của mình.

Tuy nhiên, nếu răng bị mất lâu ngày , không dược khôi phục lại thì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy như tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khả năng nhai cắn thức ăn và nặng hơn nữa là ảnh hưởng đến cấu trúc của cả hàm và cấu trúc răng.

hoi-cham-4

Các câu hỏi liên quan khác:

  1. Cầu răng làm bằng loại chất liệu gì là tốt nhất?

Cầu răng sứ không kim loại là giải pháp tối ưu nhất. Bởi vì nó cùng màu trắng giống rất thật và chất lượng sứ tốt nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

2. Chi phí làm cầu răng sứ như thế nào?

Giá cho dịch vụ này dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 cho 1 răng bị mất.

3. Cầu răng sứ có thể được tồn tại trong vòng bao lâu?

Với công nghệ chuẩn xác, tay nghề bác sỹ giỏi và vật liệu cầu răng sứ đảm bảo ,thì cầu răng sứ có thể duy trì được trên 20 năm.

4. Thế nào là một ca phục hình cầu răng sứ thành công?

Sau tiểu phẫu, bệnh nhân không bị tê buốt quá lâu, không gây cấn răng hay va chạm với các răng khác trong hàm. Đặc biệt, răng không có hiện tượng lệch hàm ,gây viêm nhiễm hay hôi miệng. Đối với trường hợp cầu răng bị viền đen nứa, xuống màu và có dấu hiệu đau nhức thì cần tái khám để tìm nguyên nhân và phục hình lại theo chỉ định của nha sĩ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy gửi mail về cho chúng tôi để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.