Trang chủ » Tin tức » Nắn chỉnh răng vẩu như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Nắn chỉnh răng vẩu như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Dencos Luxury, tôi thực sự rất ngại khi giao tiếp bởi hàm răng của tôi bị vẩu. Tôi muốn niềng răng để cải thiện hàm răng bị vẩu của mình. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi kỹ thuật nắn chỉnh răng vẩu như thế nào để an toàn, đạt kết quả tốt nhất cũng như tu vấn cho tôi về địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội. Cảm ơn bác sỹ! (Bạn Thanh Mai- Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Mai!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn của mình với chúng tôi. Câu hỏi mà bạn gửi về cũng chính là nỗi băn của rất nhiều người khi muốn thực hiện cải thiện tình trạng răng bị vẩu. Sau đây chuyên gia của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc của bạn về nắn chỉnh răng vẩu như thế nào an toàn và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra răng vẩu có thể đơn thuẩn do răng, do xương hàm, hoặc có thể phối hợp cả răng và xương hàm. Vậy có thể nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào hiệu quả nhất? Bạn có thể tham khảo các cách nắn chỉnh răng vẩu dưới đây nhé

1/ Nắn chỉnh răng vẩu bằng mài răng

Hiện nay, một trong những cách nắn chỉnh chữa răng vẩu hiệu quả được nhiều người biết đến là phương pháp mài chỉnh răng. Cách này có thể hoàn tất chỉnh răng vẩu trong một lần khám. Tuy nhiên việc mài răng có thể làm cho răng bị yếu đi, lâu dài dưới tác động của các axit trong thực phẩm và nước bọt sẽ làm hỏng phần men răng bị mất và làm xỉn răng. Tình trạng này càng nặng khi mức độ mài răng càng lớn. Vì vậy phương pháp này chỉ được áp dụng với trường hợp niềng răng vẩu nhẹ hoặc vẩu do một số răng kênh làm đội lợi dẫn đến răng bị vẩu.

Nắn chỉnh răng vẩu như thế nào an toàn và hiệu quả nhất

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách mài răng

2/ Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách bọc răng sứ

Khi răng vừa bị vẩu lại vừa xấu bề mặt hoặc không đều thì cách chỉnh răng vẩu bằng bọc răng sứ cũng được nhiều người lựa chọn. Muốn bọc răng sứ cũng cần phải mài cùi răng thật bị vẩu. Bọc răng sứ chỉ dành cho trường hợp răng bị vẩu nhẹ. Nhược điểm của phương pháp này là bệnh nhân phải thực hiện nhiều lần trong đời vì răng sứ có thể bị hư hỏng nhiều lần.

3/ Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng

Là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo nắn chỉnh các răng lui vào trong để hết vẩu. Việc thực hiện lực kéo răng được thực hiện nhờ các khí cụ , không làm mất mô răng, bảo toàn được mô răng. Tuy nhiên phương pháp đeo niềng răng chỉnh vẩu bệnh nhân xác định điều trị trong một thời gian dài khoàng 15-25 tháng. Thời gian đeo niềng răng có thể được rút ngắn hơn nếu bệnh nhân tuân thủ mọi yêu cầu của bác sĩ. Phương pháp nắn chỉnh vẩu bằng niềng răng sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, và có thể chỉnh răng vẩu ở nhiều mức độ. Độ tuổi niềng răng lý tưởng trong giai đoạn 12-15 tuổi, lúc này cung hàm đang trong thời kì phát triển nên dễ nắn chỉnh hơn, càng về sau thời gian điều trị sẽ càng dài.

Nắn chỉnh răng vẩu như thế nào an toàn và hiệu quả 2

Nắn chỉnh răng vẩu bằng niềng răng mang lại kết quả cao

4/ Nắn chỉnh răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm được áp dụng cho trường hợp vẩu do xương hàm. Đây là phương pháp thực hiện khó đòi hỏi phải được thực hiện bởi những bác sỹ có tay nghề cao để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của ca phẫu thuật. Thời gian thực hiện phẫu thuật hàm chỉ sau một ca phẫu thuật vài giờ.

Trong trường hợp bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp với niềng răng. Phẫu thuật chỉnh hàm tác dụng đến hàm, niềng răng tác động đến răng, Hai phương pháp điều trị này sẽ bổ sung cho nhau và không có tác dụng thay thế.

Nắn chỉnh răng vẩu như thế nào an toàn và hiệu quả 3

Khớp cắn chuẩn xác hơn sau khi phẫu thuật hàm hô móm

Trên đây là các cách nắn chỉnh răng vẩu cho bạn tham khảo. Như vậy cần tùy vào từng kiểu vẩu răng cụ thể của bạn để biết có thể áp dụng cách chỉnh sửa răng vẩu nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nắn chỉnh răng hàm hoặc niềng răng trả góp, bạn có thể liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.