Trang chủ » Tin tức » Thông tin cần biết: Nhổ răng có đau không?

Thông tin cần biết: Nhổ răng có đau không?

CÂU HỎI:  Chào bác sĩ. Cả tháng nay chiếc răng khôn của em mọc mãi không trồi hẳn trên nướu được, rất đau và khó chịu. Khi chiếc răng bắt đầu mọc em không ăn uống được, rất muốn nhổ bỏ răng đi, nhưng không biết nhổ răng có đau không. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ạ. (Nguyễn Thị Mai – Lạng Sơn).

nhổ răng có đau không

Nhổ răng có đau không?

Chuyên gia trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về việc có nên nhổ răng khôn, nhổ răng có đau không và ảnh hưởng đến sức khỏe tôi xin trả lời như sau:

Nhổ răng có đau không?

Vấn đề nhổ răng xong có đau không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vì đa số họ sợ đau. Nhổ răng sẽ đau, tuy nhiên đó là vấn đề sau khi nhổ. Vì trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê bệnh nhân không có cảm giác đau trong suốt quá trình nhổ. Còn sau khi nhổ xong, bác sĩ kê một đơn thuốc giảm đau giúp hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu. Bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Độ tuổi tốt nhất để nhổ răng khôn giảm thiểu đau nhức

Nhổ răng đau không cũng được quyết định khá lớn bởi tuổi tác. Nhổ răng khôn nên được tiến hành ở độ tuổi từ 18 – 25, khi các chân răng mới ổn định được 2/3. Những người tuổi trên 35 nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Qúa trình phẫu thuật thực hiện diễn ra phức tạp khi xương đã cứng và đặc. Hậu phẫu và thời gian lành thương cũng không được thuận lợi, kéo dài hơn bình thường. 

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

nhổ răng có đau không 2

Sức khỏe có bị ảnh hưởng sau khi nhổ răng không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là:

  • Tình trạng sức khỏe: Nếu sức khỏe hiện tại tốt, việc nhổ răng sẽ không có ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bạn đang mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết hay bệnh tim nên báo trước cho nha sĩ để có hướng giải quyết và lưu ý trong khi nhổ răng.
  • Tay nghề cuả bác sĩ: Việc nhổ răng có đau không được quyết định rất lớn do tay nghề của bác sĩ tiến hành. Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao tránh được việc bỏ sót chân răng, nhổ lâu gây ra đau nhức sau khi nhổ.

Để thoát khỏi tình trạng răng khôn mọc ngầm, gây khó chịu như hiện tại. Tốt nhất nên chọn cơ sở nha khoa tốt để trực tiếp đến thăm khám, tư vấn và thực hiện nhổ răng sớm để không phải chịu đựng sự khó chịu thêm. Các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn đảm nhổ răng an toàn .

Với những thông tin tư vấn ở trên của tôi, hi vọng bạn đã có giải đáp cho vấn đề nhổ răng có đau không. Nếu có thắc mắc gì thêm bạn có thể đến trực tiếp tại một nha khoa uy tín để nhận được tư vấn cho tình trạng cụ thể hoặc gọi điện đến số 0902 68 55 99 để có được thông tin nhanh chóng nhất.

Chúc bạn khỏe mạnh và thành công!

 

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin cần biết: Nhổ răng có đau không?
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.