Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Răng khôn mọc trong bao lâu- Và nhổ răng khôn như thế nào

Răng khôn mọc trong bao lâu- Và nhổ răng khôn như thế nào

Răng khôn là răng cuối cùng bên trong của hàm, thường mọc sau cùng và làm bạn đau đớn kéo dài. Tuy nhiên, Răng khôn mọc trong bao lâu? Và nhổ răng khôn có đau không? Câu hỏi này nhiều người đang cần giải đáp.

 Các chuyên gia răng miệng hàng đầu thế giới nhận định, răng khôn mọc ở mỗi người khác và thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc mọc hoàn chỉnh cũng sẽ không giống nhau.

răng khôn mọc trong bao lâu

Răng khôn mọc trong bao lâu?

Có khi quá trình mọc răng khôn kéo dài lên đến vài năm, bởi mỗi năm răng khôn chỉ nhích lên một chút. Vì thế cơn đau răng khôn sẽ phát tác nhiều lần, chưa kể những răng khôn mọc lệch ra má, mọc ngược…

Bạn nên nhớ răng khôn của mỗi người mỗi khác, mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau. Vì thường răng khôn không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú, cứ mỗi đợt như thế lại gây đau đớn cho chủ nhân. Khoảng cách các đợt có thể vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Răng khôn mọc trong bao lâu

Răng khôn mọc nhanh chậm tùy theo cơ địa của từng người

Vì thế bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý trước nếu muốn duy trì răng. Có thể để an tâm bạn nên đến bác sĩ nhờ thăm khám và kê toa để giảm đau khi cần thiết và thường thì những chiếc răng khôn mọc lệch, ngầm này bác sĩ khuyến khích bạn nên nhổ răng khôn hàm trên. Bản chất răng khôn không hổ trợ chức năng ăn nhai, cũng không có chức năng thẩm mỹ vì nằm sâu phía trong cung hàm. Ngược lại, duy trì răng khôn sẽ dẫn đến những bệnh lý răng miệng cũng như các bệnh toàn thân khác.

Vệ sinh răng khôn

Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi răng khôn mọc sẽ làm lợi bị sưng, tấy đỏ, nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ khiến nó dễ bị viêm nhiễm và tình trạng đau đớn tăng lên gấp bội.

Do đó, nếu bạn đang có 1 vài chiếc răng khôn đang mọc thì hãy nên ngậm vài hạt muối hay súc miệng bằng nước muối loãng để sát trùng răng miệng, tránh tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng thuốc sát trùng, thấm bông trực tiếp để rửa vùng lợi có răng mọc trong khoảng 15 phút/ lần, rửa 2 lần/ ngày.

Răng khôn mọc trong bao lâu

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Sốt, sưng đau vùng má, nổi hạch, thậm chí là mệt mỏi bạn nên dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và thuốc giảm đau, hạ sốt để không bị những cơn đau hành hạ, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bạn.

Ngoài ra bạn có thể dùng nước muối, hành tây, tỏi…cũng góp phần bảo vệ răng khôn khi mới mọc.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.