Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Chỉ nha khoa dùng như thế nào cho hiệu quả nhất

Chỉ nha khoa dùng như thế nào cho hiệu quả nhất

Các nha sĩ luôn khuyên chúng ta dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không chải tới. Nhưng chỉ nha khoa dùng như thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng đã biết. Bài viết này chia sẻ cho bạn cách dùng chỉ nha khoa chuẩn nhất.

Chỉ nha khoa dùng như thế nào để làm sạch mảng bám

Chỉ nha khoa dùng như thế nào

Chỉ nha khoa dùng như thế nào cho đúng nhất

Dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được. Các nơi như phía dưới đường viền nướu và giữa các răng bàn chải của chúng ta khó có thể chạm tới. Do đó mảng bám rất dễ hình thành tại đó.

Vì mảng bám hình thành có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều được khuyên làm hàng ngày.Do đó chỉ nha khoa dùng như thế nào để đạt được lợi ích lớn nhất, hãy tuân theo những chỉ dẫn sau:

+ Đầu tiên bạn hãy lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm. Bạn nên nhớ không nên dùng tiết kiệm chỉ nha khoa cũng không nên dùng dư thừa chỉ  nhé.

+ Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.Làm lần lượt các kẽ răng tránh bỏ xót bạn nhé.

+ Sau đó bạn hãy nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

+ Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

+ Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Bạn nên dùng loại chỉ nha khoa nào?

Chỉ nha khoa dùng như thế nào

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và nướu

Ngoài việc quan tâm chỉ nha khoa dùng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo sạch cặn bã các kẽ răng thì bạn cũng  quan tâm đến nên dùng loại chỉ nào cho tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chỉ nha khoa cho bạn lựa chọn đó là chỉ nylon (hoặc chỉ đa sợi) và  chỉ PTFE (chỉ một sợi).

Mỗi loại chỉ có ưu nhược điểm khác nhau và sẽ tùy theo sở thích và trường hợp cụ thể mà bạn hãy chọn nhé.

+ Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

+ Còn chỉ PTTE là loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn (PTFE) có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Trên đây là hướng dẫn chỉ nha khoa dùng như thế nào cho đúng nhất và cách chọn chỉ nha khoa. Bạn muốn mua loại chỉ trên hãy đến các nha khoa hay cửa hàng thuốc để được tư vấn thêm cụ thể hơn nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.