Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bây giờ thì bạn đã biết niềng răng có đau không

Bây giờ thì bạn đã biết niềng răng có đau không

Niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn cho hàm răng bị hô, móm, thưa, khấp khểnh của mình. Nhưng trước khi niềng răng nhiều bạn còn thắc mắc niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật dùng khí cụ tạo ra lực kéo để di chuyển răng về vị trí như mong muốn. Dựa vào lực kéo này các răng sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng, chuẩn khớp cắn với nhau.

Ngoài ra, niềng răng không có bất cứ thao tác nào gây xâm lấn răng, mô nướu hay mài răng. Niềng răng sẽ giữ lại cho bạn những chiếc răng thật của mình.

Niềng răng có đau không? Dựa vào bản chất của kỹ thuật niềng răng có thể thấy, niềng răng không xâm lấn nên không gây đau nhức. Tuy nhiên, nếu khẳng định niềng răng không gây ra bất kỳ khó chịu nào cho bệnh nhân thì không hoàn toàn chính xác. Cho nên việc bạn thắc mắc niềng răng có đau không là hoàn toàn dễ hiểu.

Khi có khí cụ gắn trên răng mô răng sẽ phải chịu một sức nặng tương đối (so với kích cỡ của răng), đồng thời chịu lực ma sát đáng kể khi mắc cài siết kéo răng. Đặc biệt khi mắc cài co kéo sẽ làm cho răng lỏng lẻo trong ổ răng nên răng rất dễ kích ứng. Cảm giác hơi đau, khó chịu sẽ xuất hiện vào những ngày đầu thôi nhé. Sau đó bạn sẽ quen với hàm mới và sẽ hết khó chịu ngay.

Có thể nói cơn đau do niềng răng gây ra không dữ dội mà chỉ âm ỉ nhẹ hoặc chỉ thỉnh thoảng mới cảm thấy răng có sự lung lay nhẹ. Còn lại những cảm giác kích ứng như vướng víu môi, lưỡi, tăng tiết nước bọt… chỉ đơn giản là do sự hiện diện của mắc cài trong miệng mà thôi.

Lưu ý khi niềng răng

niềng răng có đau không?

Niềng răng cần kiêng một số thức ăn để phòng sâu răng

Vệ sinh răng miệng: việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng cần coi trọng. Bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách và làm theo hướng dẫn của nha sĩ nhé

Về ăn uống: Việc ăn uống của bạn trong quá trình niềng răng cũng cần quan tâm đặc biệt:

+  Không nên ăn đồ ăn quá cứng, quá dẻo, quá dai

+ Không nên ăn những thức ăn có dây lằng nhằng rất dễ bị bật mắc cài

+ Không nên ăn đường ngọt vì rất dễ xảy ra sâu răng khi bỏ niềng

+ Không nên  ăn nhiều thực phẩm có nhiều tinh bột cũng gây sâu răng

Như vậy niềng răng có đau không sẽ còn phù thuộc vào cơ địa của bạn. Nếu bạn muốn niềng răng đảm bảo hiệu quả vĩnh viễn bạn hãy đến nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn và thực hiện nhé.

Nguồn : http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.