Trang chủ » Tin tức » Hàn trám răng bằng composite có bền lâu không?

Hàn trám răng bằng composite có bền lâu không?

Trám răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhằm phục hình lại những khiếm khuyết của răng mang lại cho bạn một hàm răng đẹp như ban đầu. Hàn trám răng có thể được thực hiện bởi nhiều nguyên liệu trám răng khác nhau, một trong số đó vật liệu bằng composite được khách hàng ưa chuộng. Vậy hàn trám răng bằng composite có bền không?

Hàn trám răng bằng composite có bền lâu không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu hàn trám răng thẩm mỹ. Những ưu nhược điểm của hàn trám răng bằng composite mang lại là gì? Chuyên gia của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau, các bạn cùng theo dõi nhé.

Hàn trám răng bằng composite là gì?

Hàn trám răng là cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả, giúp phục hình răng bị mẻ, vỡ một cách đơn giản nhất. Trám răng được thực hiện trong khoàng 20-30 phút thì phần răng bị mẻ, vỡ của bạn sẽ được phục hình một cách thẩm mỹ nhất, như răng thật của bạn. Vật liệu được thực hiện trám răng được sử dụng phổ biến hiện nay là composite.

Hàn trám răng bằng composite có lâu bền không

Trám răng bằng composite có lâu bền không?

Hàn trám răng có bền không bằng vật liệu composite?

Thực chất sử dụng composite trong điều trị hàn răng không được bền bằng những vật liệu trám khác. Độ cứng cũng như khả năng chống mòn của vật liệu này không cao cho nên độ bền sử dụng không được lâu dài. Sau khi trám răng bằng composite một thời gian, nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng tốt, vết trám bắt đầu bị xỉn màu, và tạo nên màu sắc khác biệt giữa răng thật và răng được hàn trám.

Thêm nữa, khi bị kích thích bởi thức ăn hoặc đồ uống có nhiệt độ đột ngột, vết trám bằng composite dễ bị bong tróc khỏi vị trí trám. Hoặc nếu chủ nhân sử dụng quá nhiều lực để nghiền thức ăn cứng, vết trám cũng dễ dàng bị bong ra. Tuổi thọ của một chiếc răng trám composite tối đa là 5 năm, sau đó bạn phải đi trám lại.

Mặc dù thời gian sử dụng vât liệu hàn bằng composite không được lâu tuy nhiên thu hút được đông đảo khách hàng bởi nhiều ưu điểm của nó mang lại như: về ưu điểm thẩm mỹ, chi phí cũng như quy trình hàn điều trị tối ưu. Chất liệu composite là một loại vật liệu tổng hợp có màu sắc gần như răng thật vì vậy ưu điểm về thẩm mỹ nó mang lại  hàm răng sau khi trám là tuyệt đối. Với tính chất dẻo,  composite dễ dàng thâm nhập sâu được vào những khiếm khuyết nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiên được. Khi trám răng bằng composite bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng, tạo ra được hình thể của răng cần trám phù hợp nhất. Chi phí thực hiện hàn trám răng bằng composite không cao.

Hàn trám răng bằng composite có lâu bền không 2

Khách hàng thực hiện hàn trám răng bằng composite tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả thực hiện phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bên cạnh đó, hiệu quả của việc hàn trám răng có bền không là phụ thuộc phần lớn vào việc bạn lựa chọn nha khoa để thực hiện hàn trám. Nếu hàn trám răng bằng composite được thực hiện bởi một nha khoa uy tín, có tay nghề bác sĩ cao, quy trình an toàn, chất liệu composite tốt thì miếng hàn composite đảm bảo hiệu quả và có tình thẩm mỹ cao.

Trên đây là những thông tin hữu ích bác sĩ chia sẻ về phương pháp hàn trám răng bằng composite. Để tìm hiểu thêm về hàn trám răng bằng composite có lâu bền không, mời bạn liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.