Trang chủ » Tin tức » Chăm sóc sau nhổ răng hàm – Cách giảm đau & hỗ trợ mau lành thương

Chăm sóc sau nhổ răng hàm – Cách giảm đau & hỗ trợ mau lành thương

Chăm sóc sau nhổ răng hàm như thế nào là đúng cách để giảm đau và đồng thời đẩy nhanh tốc độ liền thương? Dưới đây là 1 số hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo từ chăm sóc răng.

CHÚ Ý ĐẾN VIỆC VỆ SINH RĂNG MIỆNG

chăm sóc sau nhổ răng hàm

Chăm sóc sau nhổ răng hàm với chế độ vệ sinh đúng cách

Đây là cách chăm sóc sau nhổ răng hàm mà bạn cần đặc biệt chú ý. Theo đó, sau khi nhổ răng, để vết thương mau lành và tránh bị nhiễm trùng, bạn cần:

– Bạn vẫn có thể vệ sinh răng miệng như bình thường với việc chải răng và dùng chỉ nha khoa, tuy nhiên cần vệ sinh răng với lực nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh gây ảnh hưởng đến vết thương vừa nhổ răng.

– Trong vòng 24h đầu, bạn không nên súc miệng để bởi việc làm này có thể làm chậm quá trình đông máu.

– Không đưa lưỡi hoặc sử dụng vật cứng, vật nhọn vào vị trí mới nhổ răng bởi việc làm này có thể làm vết thương lâu lành, thậm chí là viêm nhiễm, mưng mủ.

– Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể quay lại nha khoa để cắt chỉ (nếu là chỉ thường).

– Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như chảy máu kéo dài, sốt… hãy liên hệ lại với bác sĩ nha khoa ngay để được khám và kiểm tra lại.

CHĂM SÓC RĂNG SAU NHỔ RĂNG HÀM – CHÚ Ý ĐẾN KHẨU PHẦN ĂN

chăm sóc sau nhổ răng hàm

Chăm sóc sau nhổ răng hàm với chế độ ăn lành mạnh

Trong những trường hợp dễ, nhổ răng thuận lợi thì việc ăn uống không phải kiêng khem quá nhiều và bạn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, trong những trường hợp phức tạp, bạn cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống:

– Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp…

– Uống sữa và nước thay vì sử dụng nước ngọt, nước có ga

– Ăn nhiều trái cây và rau củ

– Không sử dụng đồ ăn dai cứng

– Không sử dụng đồ ăn nóng và đồ có tính nóng như thịt gà, xôi, đồ nếp…

– Chú ý ăn nhai từ từ và ăn nhai ở bên răng không nhổ

MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP GIẢM ĐAU SAU NHỔ RĂNG

chăm sóc sau nhổ răng hàm

Hướng dẫn chăm sóc sau nhổ răng giúp giảm đau và mau lành

– Giảm sưng tấy

Sau khi nhổ răng, có thể bên má tương ứng với vị trí nhổ răng sẽ bị sưng nhẹ và tấy nhức, bạn có thể sử dụng túi đá lạnh chườm vào vùng má đó và chỉ chườm trong khoảng 15 phút 1 lần.

– Sử dụng thuốc giảm đau

Có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ. Hãy tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự tiện mua thuốc theo ý mình.

– Nghỉ ngơi

Sau nhổ răng, bạn nên nằm nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, tránh làm việc quá sức. Hãy nghỉ ngơi để tinh thần luôn thoải mái, từ đó những cơn đau nhức sẽ nhanh chóng qua đi.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được cách chăm sóc sau nhổ răng hàm giúp hỗ trợ liền thương nhanh nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như muốn tìm hiểu thêm về giá làm răng sứ, giá trồng răng implant… và 1 số thông tin dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế dencos Luxury ngay hôm nay để được giải đáp.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.