Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cách xử lý răng khôn mọc lệch không đau, an toàn nhất

Cách xử lý răng khôn mọc lệch không đau, an toàn nhất

Răng khôn là răng mọc sau cùng của hàm vì vậy sẽ có nhiều biến chứng khi mọc răng. Cách xử lý răng khôn mọc lệch như thế nào để không đau mà lại an toàn nhất. Bài biết này chia sẻ cho bạn cách điều trị đó.

Răng khôn mọc lệch là như thế nào?

Bình thường mỗi người có 28 cái răng những cái mọc sau gọi là răng khôn thường mọc từ tuổi 17 đến 25 và lúc đó hàm răng đã phát triển cơ bản và cứng chắc. vì vậy khi răng khôn mọc rất khó có chỗ để chui lên.

Việc tìm đường mọc lên của chiếc răng khôn có thể gây ra tình trạng mọc lệch lạc tức là răng khôn mọc ngược về phía xương hàm hàm đâm thẳng về chiếc răng đứng kế bên là điều không tránh khỏi. Và đó gọi là hiện tượng răng khôn mọc lệch.

răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch sẽ gây nhiều biến chứng

Những biến chứng có thể khi răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn:

+ Biến chứng thứu nhất là răng khôn mọc lệch gây viêm nhiễm tại chỗ. Vì răng khôn ở trong cùng nên rất khó vệ sinh, thức ăn sẽ bám cặn và gây ra vi khuẩn phát triển gây sâu răng hay viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến hôi miệng sưng đau.

+ Biến chứng thứ hai hay gặp đó là răng khôn mọc lệch gây ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Vì khi mọc răng khe hở giữa hai răng sẽ là môi trương lý tưởng cho vi khuẩn hoành hành gây sâu răng số 7. Ngoài ra khi răng khôn ép vào răng bên cạnh sẽ làm tiêu một phần thân và chân răng này, đồng thời tiêu xương ở mặt xa của răng số 7.

+ Biến chứng thứ ba khi răng khôn mọc lệch có thể gây u nang xương hàm: Với những tác động của răng khôn mọc lệch tới các tổ chức quanh răng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến xương gàm bị tổn thương nặng, và có thể biến chứng thành u nang xương hàm….

Cách điều trị khi răng khôn mọc lệch

Như vậy răng khôn mọc lệch rất hay gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cách điều trị thì khá đơn giản, đa số nhổ bỏ răng khôn sẽ là cách điều trị triệt để nhất.

Hiện nay với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển cao cùng trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp tại nha khoa đang có thể giúp các bạn điều trị răng khôn mọc lệch an toàn và không gây đau đớn. Đó là Ứng dụng công nghệ chụp phim CBCT OP300 trong điều trị  răng khôn mọc lệch.

răng khôn mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy siêu âm tại nha khoa

Công nghệ này cho phép xác định tình trạng của chiếc răng khôn, nên nhổ bỏ hay giữ lại. Đồng thời bước này có thể giúp bác sĩ nhận diện rõ vị trí các dây thần kinh xung quanh để tránh việc nhổ răng làm tổn thương đến dây thần kinh này.

Các bước sóng trên máy siêu âm Piezotome sắc bén, chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm ảnh hưởng đến mô mềm. Sự biến tấu nhịp điệu của các bước sóng siêu âm mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình nhổ răng, giúp giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Nhổ răng khôn thường để lại lỗ chân răng lớn, cần phải thực hiện khâu vài mũi, nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ giúp độ liền thương nhanh hơn do không tác động đến các mô mềm. Bạn sẽ nhanh chóng ăn uống, sinh hoạt lại như bình thường. Trung bình thời gian để thực hiện một ca nhổ răng khôn chỉ mất khoảng 30 phút chứ không kéo dài hàng tiếng đồng hồ như kĩ thuật nhổ răng truyền thống.

Vì vậy bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ khám chuẩn đoán và điều trị cho răng khôn mọc lệch của mình đảm bảm an toàn không đau nhé.

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.