Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Chỉ nha khoa là gì và cách dùng ra sao?

Chỉ nha khoa là gì và cách dùng ra sao?

Bạn luôn được bác sĩ khuyên nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám kẽ răng, nơi mà bàn chải không chải tới. Nhưng bạn có biết chỉ nha khoa là gì và cách dùng chỉ nha khoa ra sao không? Bài viết này chia sẻ cho bạn điều đó

Chỉ nha khoa là gì?

chỉ nha khoa là gì

Chỉ nha khoa là vật dụng dùng trong nha khoa để làm sạch răng thay tăm

Chỉ nha khoa là loại vật dụng trong ngành nha khoa, nó dạng sợi, thanh mảnh giúp lấy các thức ăn thừa trong kẽ răng và quét sạch các mảng bám vi khuẩn  nơi bàn chải không chải tới trước khi các thành phần này “cấu kết” với nhau để hình thành vôi răng, cao răng.

Trong chỉ nha khoa có tẩm các chất kháng vi sinh vật, chất ức chế sự lên men (anti-yeast), triclosan, chlorexidine…

Chỉ nha khoa có hai loại: Chỉ nylon(chỉ đa sợi) và chỉ PTTE(chỉ một sợi). Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng nhưng chúng đều được khuyến khích dùng để làm sạch răng. Bạn đã biết chỉ nha khoa là gì? Vậy chỉ nha khoa giá bao nhiêu và dùng như thế nào cho đúng cách?

Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách có tác dụng làm sạch và bảo vệ răng

Để chỉ nha khoa phát huy hết tác dụng trong vệ sinh răng miệng của bạn hàng ngày. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn cách dùng chỉ nha khoa sau đây để thực hiện thành công nhé.

+ Thứ nhất: Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 40 cm và cuộn chung quanh hai ngón tay giữa của hai bàn tay, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

+ Thứ 2:  Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng. Bạn nhớ làm động tác này đều đều nhẹ nhàng thôi nhé.

+ Thứ 3: Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng gây đau đớn.

+ Thứ 4:  Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác. Và làm lần lượt như vậy cho hết các kẽ răng.

+ Thứ 5: Khi đã làm sạch tất cả các kẽ răng. Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng

chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa cần sử dụng đúng cách để phát huy hiệu quả

Vậy bạn nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng

Các chuyên gia cho răng bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng. Vì khi bạn đánh răng nếu còn sót lại mảnh vụn thức ăn trên răng thì chỉ nha khoa sẽ có tác dụng tìm và làm sạch chúng.

Có như vậy răng của bạn mới được làm sạch triệt để và bảo vệ tránh khỏi bị sâu răng và cao răng.

Trên đây là những kiến thức xung quanh câu hỏi chỉ nha khoa mua ở đâu và cách dùng chỉ nha khoa như thế nào? Bạn muốn được hướng dẫn cụ thể, trực tiếp thì hãy đến nha khoa để thăm khám bác sĩ và được tư vấn thêm nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.