Trang chủ » Tin tức » Hôi miệng có lây không và cách chữa hôi miệng

Hôi miệng có lây không và cách chữa hôi miệng

Có thể nói hôi miệng là một trong những bệnh có thể phá vỡ đi các mối quan hệ, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, chính cái mùi hôi khó chịu này là nguyên nhân khiến cho nhiều cuộc tình phải đổ vỡ. Bệnh hôi miệng có lây không và bị hôi miệng thì khám ở đâu?

1.Bệnh hôi miệng có lây không?

Hôi miệng có lây không

Bệnh hôi miệng có lây không

Bệnh hôi miệng không thể lây từ người này sang người khác bởi bệnh không do vi rút gây nên vì thế hôi miệng chỉ xuất phát từ người bệnh chứ không lây lan cho người khác cho dù là có tiếp xúc trực tiếp như hôn.

Tại sao hôi miệng không phải là bệnh lây nhiễm? Bởi bệnh hôi miệng xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Chăm sóc nha chu không thường xuyên và đúng cách.

– Do việc vệ sinh răng miệng không sạch sau các bữa ăn, khiến thức ăn thừa còn bám lại ở kẻ răng, rồi bị vi khuẩn phân hóa tạo ra mùi hôi.

– Lưỡi bị viêm, nơi mà mảnh vụn thực phẩm có thể bám lại, đây là nơi giúp vi khuẩn sinh trưởng để phân hủy protein tạo nên mùi hôi.

– Do miệng bị thiếu nước, khô miệng khát nước về đêm, không khí ít bay vào và thoát ra, khiến miệng thiếu độ ẩm, giảm nước bọt. Vì nước bọt có nhiệm vụ giữ ẩm cho miệng, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng.

– Các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm xoang, ung thư phổi, nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm cuống họng thì cũng tạo ra mùi hôi khi thở….

– Răng bị sâu, có lỗ hổng, khiến cho vi khuẩn sinh tồn và phát triển.

– Uống nhiều rượu bia, hút thuốc.

– Do bị nhiễm trùng ở nướu răng.

– Do một số người bị rối loạn về sự co bóp của bao tử, các chất mỡ béo khó tiêu hóa , nên ở lâu trong dạ dày, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ.

Chỉ cần mắc phải một trong số những nguyên nhân này thì ai cũng có thể bị hôi miệng. Ngay cả những người bình thường, không mắc các vấn đề trên nhưng chỉ cần sau một vài bữa ăn không chải răng và vệ sinh lưỡi, miệng kỹ cũng có thể bị hôi miệng.

2.Chữa bệnh hôi miệng bằng cách nào?

Hôi miệng có lây không 2

Đi khám bác sĩ thường xuyên để điều trị kịp thời

Để khắc phục tốt được bệnh hôi miệng thì trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này, từ đó sẽ có những kế hoạch điều trị cụ thể. Bạn có thể chữa bệnh hôi miệng từ phương pháp thiên nhiên. Nhưng nếu hôi miệng xuất phát từ các bệnh lý về răng miệng thì chúng ta cần tìm đến bác sĩ nha khoa để thăm khám, xác định bệnh lý đó là gì và chữa trị dứt điểm thì bệnh hôi miệng sẽ được cải thiện.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.