Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Vì sao răng sữa lung lay? Cách chữa trị như thế nào?

Vì sao răng sữa lung lay? Cách chữa trị như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay mới hơn 5 tuổi, mấy hôm nay tôi thấy hai răng cửa và một răng cửa hàm dưới của cháu bị lung lay. Cháu kêu khóc và không chịu ăn như trước. Xin hỏi bác sĩ vì sao răng sữa lung lay? Cách chữa trị như thế nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời: rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho nha khoa. Câu hỏi của bạn nha khoa chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng sữa lung lay có phải dấu hiệu mọc răng?

Răng sữa lung lay

Răng sữa lung lay do nguyên nhân gì

Răng sữu là răng mọc khi trẻ mới sinh ra. Hệ răng này không tồn tại lâu mà sau vài năm sẽ thay răng vĩnh viễn. Răng sữa lung lay có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bước vào giai đoạn mọc răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp răng sữa trẻ lung lay đều xuất phát từ nguyên nhân này. Vì thế, để biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con trẻ ngày càng tốt hơn, các bậc cha mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này hiệu quả nhé.

Nguyên nhân gây răng sữa lung lay:

Răng sữa bị lung lay là hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt thường xảy ra ở những trẻ nằm trong giai đoạn từ 5 – 8 tuổi. Theo các chuyên gia nha khoa, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng răng sữa của trẻ lung lay trong đó có nguyên nhân trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn.

Trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn: Đây nguyên nhân hàng đầu khiến răng sữa của trẻ bị lung lay. Theo quy luật tự nhiên, răng sữa chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định và sau đó sẽ tự rụng đi, răng vĩnh viễn mọc lên. Trẻ em bắt đầu thay răng khi được 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn. Lúc này, chân răng sẽ bị tiêu biến dần dần và dẫn đến hiện tượng lung lay.

răng sữa lung lai

Trẻ bắt đầu thay răng vĩnh viễn khiến răng sữa của trẻ bị lung lay

Ngoài ra răng sữa lung lay còn do sâu răng, viêm nha chu.

Như vậy để biết chính xác răng của con bạn lung lay có phải do đang thay răng không hay do bệnh lý bạn nên đưa bé đến nha khoa để thăm khám cụ thể nhé.

Răng sữa lung lay: Cách chữa trị như thế nào?

Tùy theo mỗi nguyên nhân khiến răng sữa lung lay mà các bậc cha mẹ sẽ có những các xử lý phù hợp nhất, nhằm đảm bảo răng của trẻ luôn được bảo vệ tối đa.

+ Khi răng sữa bị lung lay do mọc răng vĩnh viễn thì cha mẹ không cần quá lo lắng nhé! Bởi vì, trong một vài ngày tới, răng sữa của trẻ cũng sẽ tự rụng đi để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Trong giai đoạn này, cha mẹ cần giúp trẻ giữ gìn răng miệng sạch sẽ, nhằm tránh gây viêm nhiễm vùng răng sắp rụng.

răng sữa lung lay

Cần cho trẻ đến nha khoa sớm để tìm nguyên nhân

Ngoài ra, khi thấy răng lung lay nhiều, cha mẹ có thể giúp trẻ nhổ răng tại nhà hay mang đến nha khoa.

+Răng sữa bị lung lay do bệnh lý hoặc chấn thương: Tốt nhất, cha mẹ hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời, nhằm tránh xảy ra tình trạng bệnh phát triển nặng hơn và dẫn đến mất răng.

Như vậy răng sữa lung lay tốt nhất bạn nên đưa bé đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể, tìm nguyên nhân từ đó có cách điều trị kịp thời nhé.

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.