Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Trị sâu răng hiệu quả bằng cách làm đơn giản trong căn bếp của bạn

Trị sâu răng hiệu quả bằng cách làm đơn giản trong căn bếp của bạn

Sâu răng đang là bệnh nhiều người gặp phải. Để trị bệnh sâu răng có rất nhiều cách nhưng sau đây là cách trị sâu răng hiệu quả mà đơn giản, dễ làm  trong chính căn bếp thân yêu của bạn.

Trị sâu răng bằng gừng tươi

trị sâu răng

Trị sâu răng bằng gừng tươi rất hiệu quả

Gừng tươi có tinh sát khuẩn cao, vì vậy khi bị đau răng bạn có thể lấy gừng tươi để trị sâu răng.

Bạn lấy gừng tươi nghiền nhỏ, vắt nước rồi chấm vào chỗ răng đau. Bạn chấm liên tục đến khi cơn đau giảm thì thôi.

Hoặc bạn có thể thái lát gừng tươi rồi nhét vào lỗ sâu răng. Cơn đau cũng sẽ nhanh giảm đi nhé.

Trị sâu răng bằng muối

trị sâu răng

Trị sâu răng bằngmuối ăn cũng rất hiệu quả

Muối có nhiều tác dụng trong răng miệng như làm sạch răng, phòng bệnh viêm lợi, viêm chân răng, nướu hay trị hôi miệng. Muối còn có tác dụng trong điều trị răng sâu.

KHi bạn bị cơn đau răng hoành hành bạn có thể lấy muối nhét vào chỗ đau . Bạn liên tục nhét muối đến khi cơn đau giảm . bạn kiên trì thực hiện sẽ hiệu quả .

Trị sâu răng bằng củ tỏi

trị sâu răng

Trị sâu răng bằng củ tỏi cũng rất hiệu quả

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong căn bếp của bạn,. Vì vậy khi bạn dùng tỏi làm thuốc trị sâu răng thì hoàn toàn có thể nhé.

Tỏi bạn bóc vỏ, dã nhỏ vắt nước rồi lấy bông chấm vào chỗ đau răng. Cơn đau răng của bạn sẽ hết nhanh chóng.

Hay bạn bị lỗ sâu răng to, thì có thể lấy củ tỏi đã bóc vỏ nhét vào lỗ sâu răng. Chỉ phút chốc cơn đau sẽ hết. sau đó bạn lấy củ tỏi ra súc miệng lại bằng nước muối loãng ấm nhé.

Trị sâu răng bằng quế

trị sâu răng

Trị sâu răng bằng quế cũng rất hiệu quả

Quế có vị rất đặc trưng lại có tính kháng khuẩn cao. Vì vậy quế có thể trị sâu răng hiệu quả nhé. Bạn lấy bột quế nhét vào lỗ sâu răng. Hoặc cô đặc bột quế rồi chấm vào vết sâu răng. Nhất định quế sẽ đánh lùi cơn đau răng của bạn đấy.

Trên đây là cách trị sâu răng bằng các nguyên liệu có chính trong căn bếp nhà bạn. Mỗi một loại thực phẩm chữa sâu răng lại mang đến những công dụng riêng. Tất cả đều bắt nguồn từ việc tận dụng các hoạt chất có sẵn trong các loại thực phẩm. Các cách này  không quá phức tạp nhưng hiệu quả lại rất khả quan, giúp cắt cơn đau răng sâu rất hữu hiệu, tức thì và quan trọng là bạn tự áp dụng được tại nhà khi chưa kịp đến bác sỹ nhé.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để được tư vấn và chỉ định hỗ trợ điều trị theo hướng dứt điểm bởi vì cơn đau răng luôn sẵn sàng tái phát bất cứ lúc nào và càng để lâu thì nguy cơ sâu răng càng trầm trọng hơn, dễ dẫn đến những biến chứng và bệnh răng miệng khác như: viêm tủy, áp xe ổ chân răng, tiêu xương răng.

Bài viết liên quan:

>>> Cách trị sâu răng bằng tự nhiên

>>> Sâu răng phải làm sao

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.