Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Sâu răng hàm ở trẻ nhỏ những điều cần biết

Sâu răng hàm ở trẻ nhỏ những điều cần biết

Trẻ em do sức đề kháng còn chưa hoàn chỉnh, nếu răng của trẻ không được vệ sinh đúng cách thì rất dễ bị sâu răng nhất là răng hàm. Vậy sâu răng hàm ở trẻ nhỏ  như thế nào. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia.

Sâu răng hàm ở trẻ nhỏ, bệnh hay gặp phải.

sâu răng hàm

Sâu răng hàm ở trẻ nhỏ cần sớm được điều trị

Răng hàm là một trong những chiếc răng có chức năng nhai quan trọng nhất trong miệng. Răng hàm số 6  là chiếc răng vĩnh viễn mọc sớm nhất, mọc khi trẻ 6 tuổi vì vậy chiếc răng này rất dễ bị sâu răng hàm

Khi ăn chúng ta thường lấy răng để cắn xé thức ăn vì vậy nếu không được vệ sinh thì thức ăn sẽ bám cặn vào và gây sâu răng. Nhất là trẻ nhỏ không biết tự vệ sinh răng miệng thường xuyên thì càng tiềm ẩn nguy cơ gây gây sâu răng.

Khi  răng hàm bị sâu thì trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ăn nhai và và trẻ hay quấy khóc ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cha mẹ hay chăm sóc hàm răng cho con và dạy con biết bảo vệ răng của mình để ngừa sâu răng. Nếu sâu răng hàm thì cần phát hiện sơm để có cách điều trị kịp thời nhé.

Xử lý như thế nào cho đúng khi trẻ bị sâu răng hàm

sâu răng hàm

cho trẻ đi khám răng định kỳ để phát hiện sâu răng

Nếu phát hiện trẻ nguyên nhân sâu răng và trẻ bị sâu răng hàm cha mẹ hãy sớm đưa trẻ đến gặp nha sĩ để có cách điều trị phù hợp.

  • Nếu mới chớm sâu, các nha sĩ có thể sử dụng phương pháp trám răng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng.
  • Nếu răng bị vi khuẩn tàn phá nặng nề, cha mẹ cần cân nhắc việc nhổ bỏ chiếc răng này. Tuy nhiên, việc nhổ bỏ răng hàm ở trẻ dù có thể chấm dứt cơn đau cho trẻ, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng tới việc mọc răng sau này.
  • Răng hàm bị nhổ sớm khiến răng hàm vĩnh viễn mọc lên có thể sẽ chèn vào vị trị mọc của các răng khác, ảnh hưởng tới chức năng của răng và vấn đề thẩm mỹ cho trẻ sau này nhé.

Khi trẻ bị sâu răng hàm thì tình trạng càng trở nên tồn tệ hơn nếu không được sớm can thiệp và xử lý. Vì vậy cha mẹ hãy vệ sinh răng miệng cho trẻ thật tốt để bảo vệ răng hàm của trẻ.

Phòng sâu răng hàm cho trẻ như thế nào cho đúng

sâu răng hàm

vệ sinh răng miệng cho trẻ hàng ngày để phòng sâu răng

  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho trẻ ; đánh răng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Dưới 3 tuổi cha mẹ thường xuyên vệ sinh răng cho trẻ bằng nước muối loãng và dùng gạc lưỡi để đánh răng lợi cho trẻ.
  • Hạn chế cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt, nhất là bánh kẹo đặc biệt vào buổi tối
  • Cho trẻ đến nha sĩ kiểm tra răng miệng thường xuyên cho trẻ để kịp thời phát hiện sâu răng để có cách phòng và điều trị.

Trên đây là những kiến thức về sâu răng hàm ở trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ cần quan tâm, tìm hiểu và có cách chữa sâu răng để bảo vệ răng miệng cho con em mình phòng tránh sâu răng nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.