Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Những sự thật bạn cần biết về bệnh nướu răng

Những sự thật bạn cần biết về bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là tình trạng viêm nhiễm của nướu với biểu hiện đặc trưng của viêm là Sưng, Nóng, Đỏ, Đau. Nếu để lâu bệnh sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các vấn đề về bệnh nướu răng.

1. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh nướu răng

– Do vi khuẩn. Vi khuẩn gây viêm lợi luôn tồn tại trong khoang miệng, loại vi khuẩn gây bệnh sẽ sinh sôi nảy nở quá mức và gây bệnh.

Bệnh nướu răng

Sưng nướu răng do mảng bám cao răng chứa vi khuẩn 

– Mảng bám cao răng chứa vi khuẩn là nguyên nhân chính gây nên bệnh nướu răng, Khi mảng bám thức ăn không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển trên đó và thải độc tố là cho nướu sưng lên.

2. Dấu hiệu viêm nướu răng

– Nướu răng đỏ, sưng: Nướu răng chắc khỏe là nướu răng có màu hồng nhạt hoặc màu hồng có pha lẫn với màu trắng ở phía dưới chân răng. Khi nướu bị vi khuẩn tấn công, nướu sẽ chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu đỏ và đỏ sậm tùy theo tình trạng viêm nhiễm của nướu.

Bệnh nướu răng 2

Dấu hiệu viêm nướu răng  – Nướu bị sưng, đỏ

– Nướu mềm, răng có thể bị lung lay: Viêm nhiễm khiến cho mô nướu mềm ra, khi phát triển tới giai đoạn nặng, hay còn gọi là viêm nha chu, các tổ chức bảo vệ và nâng đỡ cho răng sẽ dần dần bị tiêu hủy khiến răng không còn khả năng đứng vững và lung lay, thậm chí răng sẽ bị rụng nếu tình trạng này kéo dài và không được điều trị kịp thời.

– Chảy máu lợi: Viêm chân răng khiến nướu lợi bị tổn thương, lợi sẽ dễ dàng chảy máu bởi những tác động từ bên ngoài như đánh răng không đúng cách hay do xỉa răng bằng tăm.

– Hơi thở có mùi khó chịu: viêm nướu răng gây ra những biến đổi trong khoang miệng, mảng bám răng cùng với thức ăn mắc kẹt lâu ngày trong miệng sẽ tạo ra mùi không mấy dễ chịu khi chúng ta giao tiếp, khi thở ra bằng miệng.

Khi cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng trên, hãy đến những cơ sở nha khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bệnh sưng nướu răng nếu để lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng liên quan tới tim mạch, phổi. Do đó, bạn nên khám sức khỏe răng miệng định kỳ, ngay cả khi không có dấu hiệu của các bệnh về răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nướu răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.