Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Sâu răng cửa thì phải làm sao – Giải pháp tốt nhất từ chuyên gia

Sâu răng cửa thì phải làm sao – Giải pháp tốt nhất từ chuyên gia

Sâu răng cửa sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của bạn, vì vậy khi bị sâu răng cửa bạn cần nhanh chóng điều trị để có hàm răng trắng đẹp, không tì vết. Sau đây là những cách chữa sâu răng cửa bạn nên tìm hiểu.

Sâu răng cửa thì phải làm thế nào?

sâu răng cửa

Sâu răng cửa rất mất thẩm mĩ cho bạn

Khi bạn bị sâu răng cửa, ngoài việc phải khắc phục vấn đề bệnh lý thì chúng ta còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho những chiếc răng ở vị trí “mặt tiền” này. Vì vậy khi bị sâu răng cửa bạn nên nhanh chóng đến nha sĩ để được tư vấn và điều trị dứt điểm các điểm sâu răng, khôi phục răng sâu và phòng lây sang răng bên cạnh.

Tới nha sĩ các bạn sẽ được thực hiện như sau:

Loại bỏ vết sâu răng

Răng sâu dù ở vị trí nào cũng cần phải thực hiện loại bỏ các vết sâu trên răng. Đây là kỹ thuật nạo bỏ phần sâu, cũng chính là nạo bỏ mô răng đã bị phá hủy và mang mầm bệnh có nguy cơ làm lan sang các mô răng khỏe khác. Đồng thời có nạo bỏ vết sâu răng thì mới ngăn không cho răng sâu thêm được nữa.

Việc nạo vết sâu răng cửa đòi hỏi kỹ thuật cao, nạo vết sâu triệt để nhất, không bỏ sót và không phạm vào mô răng lành bên cạnh.

Nếu việc nạo vết sâu răng cửa không đảm bảo thì sẽ làm ảnh hưởng đến răng sâu mà còn ảnh hưởng đến răng bên cạnh và cấu trúc của cả hàm.

Bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để nạo vết sâu nếu không sâu răng ăn lấn nhiều răng thì rất khó giữ lại răng cho bạn.

Phục hình cho răng đã nạo

sâu rawngc ửa

Sâu răng cửa cần phục hình sớm để có thẩm mỹ

Sau khi loại bỏ vết sâu răng cửa, bác sĩ sẽ phục hình cho bạn chiếc răng mới. Việc phục hình tùy theo bạn và tùy theo tình trạng của bạn có thể thực hiện những cách như sau:

Hàn trám răng: Phương pháp chữa sâu răng bằng hàn trám hiệu quả khi vết sâu răng nhỏ, nằm ở mặt trong của răng cửa. Chất liệu trám cần có màu tương đồng với màu răng nên chủ yếu dùng composite để trám.

Khi sâu răng cửa lớn, việc trám răng khó có thể đạt được tiêu chuẩn thẩm mỹ cao nhất, miếng trám lớn cũng dễ bị bong tróc và sẽ đổi màu sau một khoảng thời gian ăn nhai. Cho nên hàn răng ít được chỉ định trong trường hợp này.

Cách chữa sâu răng bằng Bọc chụp răng sứ: Sứ là chất liệu có màu sắc tương đồng, đạt độ trùng hợp với răng cửa bị sâu và với tất cả các răng trên toàn cung hàm. Nếu được tạo hình điêu luyện có thể tạo ra chiếc răng mới thay thế cho răng thật một cách hoàn thiện, không thể phân biệt với răng thật ngay cả bằng X-quang. Răng sứ còn có thể thực hiện được chức năng giống như một chiếc răng thật, hỗ trợ ăn nhai tốt, duy trì bền lâu, chắc chắn…

Như vậy khi bạn bị sâu răng cửa bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời để đem lại cho bạn những chiếc răng cửa xinh đẹp nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.