Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Những lưu ý khi chăm sóc răng sữa cho trẻ bố mẹ cần biết

Những lưu ý khi chăm sóc răng sữa cho trẻ bố mẹ cần biết

Răng sữa là răng mọc lúc trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ răng sữa cho con thì sau này những chiếc răng vĩnh viễn của trẻ có thể sẽ không được đẹp. Chúng có thể mọc chen chúc hay vàng ố thậm trí là hỏng men răng hay sâu răng. Sau đây là những lưu ý khi chăm sóc răng sữa cho trẻ.

Nhiều bậc ha mẹ cho răng răng sữa của trẻ đẹp xấu không quan trọng vì chỉ sau thời gian ngắn răng vĩnh viễn sẽ thay thế chúng. Vì vậy răng sữa không cần chăm sóc hay bảo vệ chu đáo. Đây là quan niệng sai lầm nhé các bậc cha mẹ ạ. Thực tế, răng sữa đóng vai trò quan trọng không kém gì răng vĩnh viễn vì răng sữa có chức năng giữ chỗ, nhờ đó mà răng vĩnh viễn mọc thẳng hàng và đúng vị trí.

răng sữa

răng sữa của trẻ em cần được bảo vệ từ lúc mới mọc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra răng, những trẻ em răng sữa thay sớm hay hình thành thói quen mút tay, ngậm bình sữa là nguyên nhân chính khiến răng cố định của bé mọc chen chúc xô đẩy nhau. Đây là tình trạng mất thẩm mỹ cho hàm răng của trẻ sau này, Hơn nữa những trẻ em có hàm răng này rất hay bị sâu răng hay bệnh nha chu, viêm nướu…vì răng chen chúc việc vệ sinh răng sẽ rất khó khăn, vi khuẩn cứ thế sinh sôi và phát triển.

Do đó các bác sĩ khuyên cha mẹ hay nâng cao ý thức và chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con trẻ  từ khi bé chuẩn bị ”đón” chiếc răng đầu tiên. Hàm răng khỏe mạnh vừa đảm bảo chức năng nhai, có lợi cho quá trình tiêu hóa vừa giúp cho trẻ tự tin hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và tránh các trường hợp mài răng lệch sau này. Đặc biệt nếu trẻ có hàm răng đẹp thì sau này không cần sự hỗ trợ của các phương pháp làm đẹp khác vừa đỡ tốn tiền vừa không mất thời gian và sức khỏe để làm đẹp.

Để bảo vệ răng sữa cho trẻ các cha mẹ hay lưu ý những vấn đề sau:

răng sữa

Răng sữa của trẻ em cần được bảo vệ từ lúc mới mọc

Vệ sinh răng miệng cho trẻ hàng ngày nhất là sau khi ngủ dậy và sau khi ăn. Đảm bảo không cón thức ăn bám trên răng của trẻ nữa.

Việc vệ sinh răng miệng cần được thực hiện đúng cách như dùng đúng kem đánh răng giành cho trẻ, cho trẻ súc miệng nước muối loãng, thay bàn trải đánh răng thường xuyên cho trẻ

Hạn chế cho trẻ en thực phẩm lắm đường như kẹo nhất là về ban đêm các mẹ nhé

Nên đưa trẻ đến khám răng định kỳ ngay khi các em có dấu hiệu mọc chiếc răng đầu tiên, tốt nhất không nên để trễ hơn ngày sinh nhật đầu tiên của bé. Buổi khám răng đầu tiên của trẻ không phải là khi bé bị té ngã hoặc dấu hiệu sâu răng đã diễn biến nghiêm trọng, bởi điều đó sẽ khiến các em nghĩ rằng khám răng là đau, từ đó chúng trở nên sợ hãi những lần khám về sau.

Và sau cùng bạn nên sớm dạy con mình cách chăm sóc và bảo vệ  từ lúc răng sữa đến khi răng trưởng thành nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.