Trang chủ » Tin tức » Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? – Nguy hiểm nếu ko xem bài này

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? – Nguy hiểm nếu ko xem bài này

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Hôm vừa rồi đi lấy cao răng, bác sĩ nói tôi nên nhổ răng số 8 đi. Bác sĩ có thể cho tôi biết nhổ răng số 8 thì có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ và mong nhận được hồi âm. (Bạn Đinh Trang – Thanh Hóa).

Trả lời:

Chào bạn Đinh Trang.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc .Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ? tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan – bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Răng khôn hay còn gọi là răng hàm số 8, là chiếc răng mọc cuối cùng khi chúng ta ở độ tuổi từ 17 đến 25. Rất nhiều người gặp rắc rối xung quanh việc răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm…nhưng lại lựa chọn cách chịu đau mà không tìm đến nha khoa giải quyết. Bởi tâm lí ngần ngại, lo lắng nếu nhổ răng sẽ đau, có ảnh hưởng đến thần kinh hay không, có nguy hiểm không nên người bệnh vẫn còn do dự.

Nhổ răng số 8 có ảnh hường gì không

Người bệnh có nên nhổ răng khôn không?

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Đến nay, việc nhổ răng khôn hay không vẫn còn nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng răng khôn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, việc tác động này có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hệ lụy do răng khôn mọc bất thường sẽ tác động không ít đến bệnh nhân. Vì vậy, không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn số 8 đều cần nhổ bỏ, chỉ khi răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, ê buốt thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ răng số 8.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không 2

Răng khôn khó vệ sinh nên dễ  bị sâu răng.

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Chính vì thế việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Răng khôn mọc có thể đâm sang răng số 7 gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau đớn dữ dội…Bệnh nhân không chỉ chịu đựng những cơn đau dữ dội mà đối mặt với nguy cơ bị bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng rất cao. Trong những trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Răng khôn nằm ở vị trí trong cùng, khó nhận thấy rõ, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên việc người bệnh lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc giữ lại những chiếc răng khôn mọc bất thường sẽ gây không ít phiền toái cho bệnh nhân.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không 3

Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury.

Bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn xem trường hợp của bạn nên chỉ định nhổ răng hay không. Nhổ răng khôn số 8 có nguy hiểm không còn phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Những thông tin bổ ích trên đây phần nào đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn thắc mắc gì về nhổ răng khôn (răng số 8) có ảnh hưởng gì không, hay bất kì vấn đề nào liên quan đến răng miệng, bạn hãy liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm có quyết định sáng suốt nhất.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.