Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Nhổ răng khôn thời điểm nào là thích hợp và an toàn nhất

Nhổ răng khôn thời điểm nào là thích hợp và an toàn nhất

Nhổ răng khôn là thao tác  phức tạp bởi chiếc răng này có vị trí và tư thế mọc rất đặc biệt, không bình thường như những chiếc răng khác trên cung hàm. Tuy nhiên việc nhổ răng khôn vẫn nên thực hiện khi răng khôn mọc lệch lạc, gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Vậy nhổ răng khôn thời điểm nào là thích hợp và an toàn nhất.

Những trường hợp sau nên nhổ răng khôn:

nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến chức năng nhai

Răng khôn nếu mọc ở một góc khó khăn như bị xiên, lệch, nhô về phía trước, tụt về phía sau hoặc mọc ngầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng xung quanh và xương hàm.

Hàm của bạn không đủ lớn và răng khôn bị ảnh hưởng vì không thể mọc trồi lên khỏi nướu.

Răng khôn không mọc lên hết và tạo khoảng trống với nướu răng. Thực phẩm và vi khuẩn có thể kẹt dưới khoảng trống này gây sưng đỏ, đau nhức. Đây là những dấu hiệu nhiễm trùng.

Nhổ răng khôn vào thời điểm nào thích hợp và an toàn nhất?

nhổ răng khôn

Thời điểm nhổ răng khôn buổi sáng là thích hợp nhất

Răng khôn thường được khuyến cáo nên nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Buổi sáng là thời gian được khuyến cáo nên nhổ răng hơn là chiều tối. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không, có biến chứng gì không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sĩ xử lý hơn. Buổi chiều, sau một ngày làm việc, cơ thể mệt mỏi, sức chịu đựng kém hơn.

Có một lưu ý là khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng khôn vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương.

Phụ nữ mang thai hay trong thời kỳ kinh nguyệt cũng nên tránh nhổ răng.

nhổ răng khôn

Nên lưu ý một số điều trước khi đi nhổ răng khôn

Bạn cũng nên lưu ý  thêm không cắn chặt gòn để cầm máu trong thời gian 1 giờ sau khi nhổ răng khôn. Không được ngậm muối, rắc muối vào vết thương để cầm máu. Tránh súc miệng với nước muối hay khạc nhổ trong vòng vài ngày sau khi nhổ răng khôn để có thời gian lành thương nhanh hơn.

Tốt nhất nên tránh các thức ăn cứng, dai hay nhiều mảnh vụn. Các thực phẩm có tính nóng hay gia vị cay nóng cũng nên tránh mà nên sử dụng thực phẩm có tính mát, mềm lỏng dễ nuốt.

Chúc các bạn luôn có hàm răng chắc khỏe!

Bài viết liên quan:

>>> mọc răng khôn có ý nghĩa gì

>>> nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.