Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không >> Giải đáp chính xác từ chuyên gia

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không >> Giải đáp chính xác từ chuyên gia

Cao răng có rất nhiều tác hại những lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?. Để tìm hiểu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không, trước hết bạn cần biết một số tác hại mà cao răng gây ra nếu không được lấy định kỳ.

1. Ảnh hưởng khi cao răng không được lấy định kỳ

– Làm mất thẩm mỹ: Khi bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn khoảng 15 phút thì các mảng bám sẽ hình thành, lâu ngày sinh ra cao răng có màu vàng hoặc màu đen gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Việc chải răng thông thường không thể làm mất đi cao răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Cao răng không được lấy định kỳ làm mất tính thẩm mỹ 

– Nguy cơ phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng: cao răng là nguyên nhân chính gây cho bạn bị các bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu, bệnh niêm mạc miệng…

2. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

Lấy cao răng giúp bạn hạn chế và phòng ngừa các bệnh về nướu

Các bệnh về nướu hay nha chu liên quan đến các tổ chức quanh răng, gây ra do vi khuẩn quanh răng. Và cao răng chính là gốc của vi khuẩn gây ra căn bệnh này. Vi khuẩn phát sinh trên cao răng xâm nhập vào các tổ chức quanh răng làm phá hủy hàm răng của bạn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không 2

Ảnh hưởng tích cực khi lấy cao răng định kỳ

Để hạn chế các bệnh về nướu và các tổ chức quanh nướu, trước tiên bạn cần làm là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, và lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần để tránh tình trạng mảng bám trên răng gây cao.

– Lấy cao răng giúp hạn chế hiện tượng tiêu xương răng

Khi cao răng tồn tại quá nhiều ở thân răng và dưới nướu sẽ gây ra độc tố cho răng, dẫn tới phản ứng viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng, làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

Khi cao răng được làm sạch, viêm nhiễm được loại bỏ thì hiện tượng tiêu xương cũng được hạn chế tối đa.

– Bề mặt răng và nướu sạch hơn: Cao răng chính là các mảng bám, cặn bẩn và vi khuẩn, thức ăn tích tụ lại trên bề mặt răng, dưới nướu và các kẽ răng. Đây chính là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn có thể tồn tại và phát triển. Chính vì vậy, khi cao răng được loại bỏ, điều đó đồng nghĩa với việc các mảng bám, cặn bẩn và vi khuẩn cũng được loại bỏ theo, khoang miệng trở nên sạch sẽ hơn.

– Ngăn ngừa bệnh lý: Vì vi khuẩn không có nơi trú ẩn nên không thể tồn tại và tấn công vào các mô trong khoang miệng như răng, nướu. Nhờ thế, các bệnh lý răng miệng cũng sẽ được phòng chống tối đa.

– Răng trắng sáng hơn: Nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị ố vàng là cao răng. Bởi cao răng để lâu sẽ chuyển từ màu vàng nhạt sang màu đỏ thậm chí là màu đen. Việc lấy cao răng sẽ giúp những đốm màu này bị loại bỏ và trả lại vẻ ngoài sáng bóng cho hàm răng.

Với những chia sẻ trên bạn không thắc mắc Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không.

Ngoài ra, lấy cao răng định kỳ còn giúp bạn có hơi thở thơm mát và tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên bạn cũng cần biết lấy cao răng ở đâu để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc lấy cao răng. Hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ lấy cao răng uy tín, ứng dụng công nghệ lấy cao răng hiện đại Dentsply M3 giúp loại bỏ sạch cao răng một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và ngăn ngừa tối đa sự tích tục trở lại của mảng bám cao răng.

Dù sao thì bạn nên đi khám định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Có bất kỳ thắc mắc gì về lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cũng như muốn tìm hiểu về cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.