Trang chủ » Tin tức » Viêm nướu răng ở trẻ em có đơn giản như bạn nghĩ?

Viêm nướu răng ở trẻ em có đơn giản như bạn nghĩ?

Viêm nướu răng ở trẻ em có thể bạn chưa hề biết nhiều thông tin và những ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến sự phát triển của trẻ. Nếu bạn là những người làm cha mẹ hoặc gia đình có trẻ nhỏ nên có hiểu biết nhất định về những hậu quả của bệnh này.

viêm nướu răng ở trẻ em

Viêm nướu răng ở trẻ em

Các dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng ở trẻ

Thông thường viêm nướu răng ở trẻ em sẽ gặp phải các dấu hiệu cụ thể như sau:

– Nướu của trẻ từ màu hồng nhạt trở nên đỏ thẫm và bị sưng lên

– Dễ chảy máu nướu khi đánh răng hoặc có tác động từ bên ngoài

– Miệng trẻ có mùi hôi khó chịu

– Lưỡi, môi miệng bị lở gây đau rát, trẻ thường quấy khóc

– Xuất hiện mủ ở dưới nướu răng

– Trẻ chán, biếng ăn

Nếu trẻ có các dấu hiệu trên thì các bậc phụ huynh cần đưa bé đến các địa chỉ nha khoa uy tín để kịp thời thăm khám và chữa trị, tránh các biến chứng nguy hiếm sau này

Nguyên nhân nào khiến tình trạng viêm nướu răng ở trẻ ngày càng tăng?viêm nướu răng ở trẻ em 2

Sử dụng nhiều thức ăn ngọt làm tăng nguy cơ viêm nướu răng

Vấn đề vệ sinh răng miệng là lý do hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm nướu răng trẻ em càng ngày tăng lên và để lại những hậu quả không thể ngờ đến.

Một số gia đình thường xuyên cho con sử dụng các đồ ăn vặt hay thức ăn chứa chất ngọt quá nhiều, nhưng vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày không được chú trọng, đặc biệt sau khi ăn uống vào buổi tối, nhiều trẻ không tự mình vệ sinh răng miệng hay lười. Đây là thời điểm để vi khuẩn sinh sôi và hoạt động mạnh nhất gây nên các bệnh lý về răng miệng trong đó không thể thiếu viêm nướu răng.

Các mảng bám được hình thành nhiều ở trên răng do sự đọng lại các vụn thức ăn và các yếu tố khác là nơi phát triển tốt của các vi khuẩn gây bệnh sưng nướu răng ở trẻ em. Thời điểm trẻ đang bắt đầu mọc răng khá nhạy cảm và nướu răng trở nên dễ bị tổn thương và tấn công bởi các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng.

Chế độ dinh dưỡng kém, thiếu hụt một số chất, trẻ bị mắc các bệnh lý toàn thân là nguyên nhân khác gây nên và làm tăng thêm nguy cơ mắc bệnh sưng nướu răng ở trẻ em.

Viêm nướu răng ở trẻ em có ảnh hưởng như thế nào?viêm nướu răng ở trẻ em 3

Viêm nướu răng chuyển thành viêm nha chu

Những hậu quả của viêm nướu răng ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời có thể khiến bạn giật mình và ngay lập tức bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con được tốt hơn.

Là nguy cơ dẫn đến bệnh viêm nha chu

Viêm nướu răng lâu ngày dẫn đến viêm nha chu – tổ chức xung quanh, bảo vệ răng do vi khuẩn tấn công và phá hoại từ nướu viêm. Các dấu hiệu của bệnh nha chu: Chảy máu chân răng không tự chủ, răng miệng có mùi hôi khó chịu, gây tụt nướu răng, nướu răng có mủ,….

Biến chứng nguy hiểm hơn của bệnh là hoại tử tủy dẫn đến mất răng và khó khăn trong việc hình thành răng vĩnh viễn ở trẻ. Khi tủy đã bị hoại tử, nguồn dinh dưỡng nuôi sống và tạo nên vẻ thẩm mỹ của răng mất đi răng dễ bị lung lay và rụng dần.

Khiến trẻ đau nhức khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻviêm nướu răng ở trẻ em 4

Trẻ quấy khóc do viêm nướu răng gây đau

Bệnh viêm nướu răng ở trẻ em còn khiến cho trẻ trở nên còi cọc, suy dinh dưỡng do đau nhức nướu ăn không ngon, biếng ăn. Những vấn đề mà trẻ sẽ gặp phải khi bị viêm nướu răng: Sưng nướu răng, nướu chuyển từ màu hồng sang đỏ thẫm, môi, lưỡi bị lở gây đau nhức liên tục,… Khi đó, cảm giác đau nhức xung quanh nướu răng khiến trẻ thường xuyên quấy khóc.

Phương pháp giải quyết viêm nướu răng

Trước tiên, khi phát hiện bệnh viêm nướu răng ở trẻ em cha mẹ cần đưa con đến ngay phòng khám nha khoa để các bác sĩ có thể thăm khám kịp thời và đưa ra cách điều trị với các giai đoạn, phương pháp phù hợp và khắc phục sớm những bất cập mà trẻ gặp phải. Hiện nay, sự phát triển của nha khoa giúp ngăn chặn và giảm thiểu các nguy hiểm từ các bệnh răng miệng cho mọi người.

Ở nhà, nên chăm sóc và chú ý hơn đến vấn đề vệ sinh răng miệng cho con nhất là sau khi sử dụng các thức ăn có tính dính và ngọt cao. Khi đã bị viêm nướu, trẻ rất sợ đánh răng bị chảy máu nên không thích đánh răng hằng ngày, cha mẹ cần làm sạch nướu và răng cho con nhẹ nhàng.

viêm nướu răng ở trẻ em 5

Khám nha khoa để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

Có các biện pháp phòng ngừa bệnh vẫn tốt hơn là khi phát bện rồi mới chữa trị. Luôn vệ sinh hoặc hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày. Hạn chế sử dụng quá nhiều các thức ăn ngọt, đặc biệt là vào buổi tối. Nếu có sử dụng phải đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ để ngăn sự xâm nhập và phá hoại cảu vi khuẩn gây viêm.

Viêm nướu răng ở trẻ cần được sự quan tâm từ và hiểu biết từ các bậc cha mẹ. Giúp con chăm sóc răng miệng tốt là cách để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và những ảnh hưởng phải gánh chịu. Những thắc mắc xung quanh bệnh viêm nướu răng cần giải đáp hãy liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được thông tin kịp thời và cụ thể nhất.

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.