Trang chủ » Tin tức » Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, bác sĩ có thể tư vấn giúp em bệnh viêm tủy răng có chữa được không? Em thực sự mệt mỏi và khó chịu với những cơn đau do sâu răng hàm mà vẫn chưa có thời gian đi làm răng. Em mong nhận được hồi âm của bác sĩ. (Bạn Hương Ly – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Hương Ly!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải thích cụ thể như sau.

Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là biểu hiện răng nặng của bệnh lý sâu răng. Từ viêm tủy có thể sinh ra các biến chứng khác nguy hiểm hơn. Bệnh viêm tủy gây ảnh hưởng rất lớn cho răng, phá hủy tủy răng- là bộ phận quan trọng nhất của răng. Khi bị viêm tủy răng, người bệnh xuất hiện những cơn đau khó chịu và đau đớn, bất cứ ai từng bị viêm tủy răng 1 lần sẽ không bao giờ quên được cảm giác đau từng xảy ra.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không

Bệnh viêm tủy răng gây nên những cơn đau dữ dội ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy răng là do sâu răng, sâu răng ban đầu rất khó nhận biết, chỉ khi hình thành những lỗ sâu thì mọi người mới để ý, sâu răng nếu không được điều trị, lỗ sâu lan rộng phá vỡ cấu trúc răng, phá vỡ các lớp bảo vệ răng là men răng và ngà răng. Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào buồng tủy, phá hủy tủy gây nên viêm tủy răng.

Viêm tủy răng có chữa được không?

Bệnh viêm tủy răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: áp xe răng, viêm quanh răng, tiêu xương răng…

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không 2

Vi khuẩn xâm nhập tủy phá vỡ cấu trúc răng người bệnh có thể phải nhổ răng đó đi

Viêm tủy răng là bệnh lí có thể chữa trị được một cách hiệu quả và triệt để. Khi viêm tủy răng ở mức độ nhẹ, tủy mới bị kích ứng, bác sĩ có thể điều trị sâu răng để bảo tồn tủy và mô răng còn khỏe. Sau khi điều trị sâu răng, bằng cách hàn răng hay bọc răng sứ lại là kết thúc quá trình điều trị, tủy răng được bảo tồn và chức năng của răng hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên, đa số trường hợp viêm tủy và đã xảy ra những cơn đau dữ dội, như trường hợp của bạn, khả năng phải điều trị tủy là rất cao. Phương pháp điều trị lúc này là cứu răng bằng cách lấy đi đoạn tủy bị nhiễm trùng, xử lí để tránh vi khuẩn lây lan ra những khu vực khác bằng cách sử dụng nguyên liệu nha khoa chuyên dụng để bít ống tủy lại. Sau đó hàn trám và bọc răng sứ lại để khôi phục chiếc răng đã bị sâu và viêm tủy. Việc chết tủy và lấy tủy viêm ít nhiều có thể gây khó chịu cho bạn, nhưng nếu được điều trị đảm bảo thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy nhiên những chiếc răng sau khi được điều trị tủy sẽ yếu hơn trước và tuổi thọ thấp đi.

Trong trường hợp bệnh phát triển quá nặng, vi khuẩn phá hủy các mô nâng đỡ răng thì người bệnh có thể phải nhổ răng là rất cao.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không 3

Khách hàng điều trị viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Ngoài sâu răng và các bệnh răng miệng, tủy răng còn có thể bị tổn thương do sang chấn, gãy răng. Lúc này bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị chấn thương và giảm khả năng tủy răng bị viêm nhiễm.

Những giải đáp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết được bệnh viêm tủy răng có chữa được không và chữa cách nào cho hiệu quả cao nhất. Bạn Hương Ly hãy sắp xếp thời gian qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị một cách hiệu quả. Hãy sớm điều trị viêm tủy răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.