Trang chủ » Dịch vụ trám răng » Trám răng có đau không và làm sao để hạn chế đau nhức?

Trám răng có đau không và làm sao để hạn chế đau nhức?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại em rất đau đầu vì chiếc răng bị sâu, cứ ăn uống lại đau và có nhiều khi không thể làm sạch được. Em đang có ý định đi trám lại nhưng không biết trám răng có đau không vì bản thân không chịu được đau. Mong bác sĩ có thể cho em lời khuyên. Em cảm ơn nhiều ạ! (Ngô Thị Trúc – Sơn La)

Trám răng có đau không

Trám răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn vì sự tin tưởng đối với chúng tôi cũng như câu hỏi mà bạn đã gửi đến. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc liên quan đến trám răng có đau không của bạn. Đây cũng chính là thắc mắc của số đông trước khi đến trám răng tại nha khoa.

Trám răng có đau không?

Trám răng thông thường chỉ là hình thức phục hình răng bằng cách sử dụng miếng trám để tạo hình phù hợp với lỗ sâu, phần răng mất, thiếu không gây đau. Việc trám răng nếu có xử lý các vết răng bị sâu, phần tủy viêm có tác động vào răng và bên trong răng tạo cảm giác hơi ê một chút trong khi tiến hành. Tuy nhiên, trước khi trám để cho quá trình được diễn ra dễ dàng, thuận lợi, các bác sĩ đã gây tê nên bạn cũng không cần lo lắng trám răng sâu có đau không.

trám răng có đau không 2

Trám răng bên ngoài không gây đau nhức 

Để hạn chế đau sau trám phải làm sao?

Trong một số trường hợp, xảy ra đau nhức sau khi trám nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật trám không tốt, miếng trám bị lệch so với mô răng, phần răng cần trám. Những vết sâu không được lấy sạch cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn tồn tại trong răng, tiếp tục gây sâu rộng hơn và có thể làm cho răng bị thủng ảnh hưởng đến tủy răng.

Làm sao để hạn chế được đau nhức sau khi trám răng? Đó là do phần quyết định vào tay nghề của người trực tiếp tiến hành thực hiện. Một bác sĩ về nha khoa có chuyên môn, tay nghề về trám răng, khi thực hiện đảm bảo nhanh chóng và đơn giản hơn, hạn chế đến tối đa ảnh hưởng đến răng trám hay các răng kế cận. Ngược lại, nếu bạn đến một địa chỉ với bác sĩ không có tay nghề thì trám răng đau không chính là vấn đề khiến bạn phải lo lắng.

Trám răng có đau không 3

Tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng đến trám răng đau hay không

Cho nên, để có được cái nhìn khách quan hơn, bạn nên tìm hiểu kĩ càng dịch vụ tại một nha khoa có chất lượng, đội ngũ bác sĩ nên có kinh nghiệm và chuyên môn. Thông tin về một số ca thực hiện trám răng và chia sẻ từ những người đã làm dịch vụ tại đó, cũng rất hữu ích để bạn có thể tìm đươc một địa chỉ nha khoa tốt.

Qua những thông tin tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được những lo lắng về trám răng có đau không. Những thông tin liên quan đến trám răng hoặc bạn muốn thực hiện, bạn có thể đến trực tiếp tại cơ sở nha khoa có uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám, đưa ra những tư vấn chi tiết. Hoặc liên hệ đến số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn chinh xác nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.