Trang chủ » Phẫu Thuật Răng Hàm Mặt » Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Implant là một kỹ thuật trồng răng mới, hiện đại và an toàn với bệnh nhân cần phục hình răng miệng. Trồng răng implant không những đảm bảo chức năng của răng mới mà còn nâng cao tính thẩm mỹ,giúp bệnh nhân điều trị có một hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Vậy thời gian trồng một răng Implant mất bao lâu là thắc mắc mà rất nhiều người bệnh quan tâm .

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là tình trạng xương , nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Những yếu tố này sẽ quyết định tỷ lệ tích hợp xương với trụ răng implant nhanh hay chậm và có thích hợp hay không. Thông thường, để đặt trụ răng implant vào xương hàm một cách thuận lợi nhất, các yếu tố cần thiết phải kể đến là: nền xương hàm khỏe, nướu tốt, sức khỏe bệnh nhân tốt và không mắc bất kì bệnh về răng miệng nào.

Với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm khỏe thì thời gian thực hiện ca cấy ghép Implant sẽ nhanh hơn nhiều so với những ca tiêu xương hàm, tụt lợi…Như vậy để biết thời gian trồng răng Implant mất bao lâu mỗi trường hợp của từng bệnh nhân, sau khi thăm khám và tư vấn, bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X-quang CT để kiểm tra và nhận định sơ bộ.

Trồng răng implant thường đươc chia thành 3 trường hợp dưới đây:

  1. Trường hợp 1: bệnh nhân có xương hàm khỏe mạnh, nướu tốt, khớp cắn cố định đơn giản, không lệch lạc, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ chỉ định đặt implant và cắm mão sứ chỉ trong 1 ngày, bạn sẽ có một hàm răng mới đều, đẹp, chắc khỏe với thời gian nhanh nhất
  2. Trường hợp 2: bệnh nhân có xương hàm đủ độ dày, nướu tốt, khớp cắn đơn giản không phức tạp, không chịu lực trong quá trình nhai, bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng implant và đặt mão sứ trong khoảng 7-10 ngày
  3. Trường hợp 3: bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu khoang, tiêu xương hàm và tụt lợi, cần thời gian để thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành khoảng từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp của implant của cơ thể và tạo thời gian cho tích tụ xương hàm.

Trồng răng Implant mất bao lâu

Thời gian đặt implant trong bao lâu

Yếu tố tiếp theo được kể đến trong việc thực hiện trồng răng implant có tốt hay không, trong thời gian bao lâu còn dựa vào tay nghề của bác sỹ cấy ghép. Một bác sỹ giỏi, am hiểu và chuyên sâu về cấy ghép implant cũng như sử dụng thành thạo thiết bị chẩn đoán hình ảnh CT sẽ là một lợi thế lớn. Dựa vào hình ảnh CT 3D và kiến thức chuyên môn sẽ đưa ra được phác đồ điều trị và thực hiện trong thời gian nhanh chóng.

Để được thăm khám và biết thêm chi tiết “Trồng răng Implant trong bao lâu” mời bạn hãy liên hệ và trực tiếp đến Nha khoa Dencos Luxury để bác sỹ của chúng tôi tư vấn hiệu quả nhất. Chúng tôi hứa sẽ mang đến cho bạn nụ cười đẹp như mong muốn.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.