Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Cấy ghép răng Implant hay làm cầu răng sứ?

Câu hỏi: Tôi vừa bị tai nạn làm gẫy 1 chiếc răng cửa. Hiện đang phân vân không biết nên cấp ghép implant hay chụp răng sứ? Xin bác sĩ tư vấn cho tôi với. Em xin cảm ơn!

Cấy ghép răng implant khắc phục được nhược điểm của cầu răng sứ

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp khác

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật đã quen thuộc với nhiều bạn. Cấy ghép implant áp dụng trong trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng. Trước đây làm cầu răng sứ là những phương pháp quen thuộc được sử dụng cho phục hình răng giả. Tuy nhiên, chúng lại mang những hạn chế không thể khắc phục như:

Cầu răng mặc dù phục hình thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt nhưng lại yêu cầu phải mài răng thật để làm trụ cầu. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật. Trong một số trường hợp nếu bác sĩ không thực hiện khéo tay thì có thể mài nhiều mô răng gây ảnh hưởng đến tủy bên trong. Bên cạnh đó độ bền cầu răng sứ không thể so sánh với cấy ghép implant.

Ngoài ra làm cầu răng sứ hoàn toàn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nên xương vẫn bị tiêu tự nhiên dù đã phục hình răng giả. Vì vậy kỹ thuật cấy ghép implant ra đời là giải pháp cho những trường hợp mất răng, khắc phục những nhược điểm của các phương pháp trên.

Cấy ghép răng implant trong các trường hợp sau bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể cho bạn:

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp khác

+ Với những trường hợp mất 1, 2 răng thì bác sĩ sẽ đặt 1,2 implant tương ứng với vị trí mất răng và gắn mão răng sứ lên trên.

+ Nếu bạn mất trên 2 răng liền kề nhau thì không nhất thiết số implant được đặt phải bằng với số răng mất. Bác sĩ có thể đặt một số implant nhất định ít hơn số lượng răng cần phục hình ở vị trí phù hợp và sau đó gắn mão răng sứ lên trên.

+ Với trường hợp mất răng toàn hàm thì chỉ cần 4-8 implant là bác sĩ đã có thể phục hình răng giả toàn hàm cho bạn. Vì vậy, cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng vẫn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn mà chất lượng của răng giả vẫn không bị ảnh hưởng.

Đối với Những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, có xương hàm khỏe mạnh đủ để lắp một implant cần thiết, không mắc các bệnh mãn tính… thì đều hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này. Còn nếu bạn không đáp ứng yêu cầu trên cũng được bác sĩ tư vấn và có cách hỗ trợ đạt yêu cầu.

Còn đối với trường hợp của bạn, do bạn vẫn còn trẻ, lại mới mất răng nên cấy ghép răng implant sẽ là giải pháp tốt nhất bởi:

+ Tạo thẩm mỹ hàm răng

+ Phòng chống tiêu xương

+ Độ bền cao, thậm trí vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng tốt

+ Không làm ảnh hưởng đến các răng khác

>>> Mài răng nanh bao nhiêu tiền ?

Vậy những trường hợp nào không nên cấy ghép implant

cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant có thể áp dụng cho mất cả hàm răng

Những trường hợp sau đây không nên cấy ghép implant:

+ Nghiện thuốc lá và các chất kích thích

+ Bị mòn răng mãn tính, mắc bệnh toàn thân hay có thói quen nghiện bia, rượu, thuốc lá…

Vì cấy ghép implant trong những trường hợp này thường có tỉ lệ thành công không cao và ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Lúc này có thể bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khác cho bạn.

Như vậy cấy ghép răng implant để đạt kết quả cao nhất bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và máy móc hiện đại hỗ trợ sẽ khám, tư vấn và điều trị nhé.

>>> Vì sao răng sứ bị lung lay ?

Nguồn : http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.