Trang chủ » Làm Đẹp Răng »  Trám răng thẩm mỹ là như thế nào? thực hiện ra sao

 Trám răng thẩm mỹ là như thế nào? thực hiện ra sao

Trám răng hay hàn răng không còn xa lạ với nhiều người nhưng để hiểu rõ hơn về dịch vụ nha khoa này, bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn những thông tin cụ thể và chi tiết để các bạn có thể hiểu sâu hơn về dịch vụ trám răng thẩm mỹ này là như thế nào?

trám răng thẩm mỹ

Trám răng giúp cho hàm răng đều và thẩm mỹ

1 Trám răng thẩm mỹ là như thế nào?

Đó là phương pháp  nha khoa được sử dụng để khôi phục lại một chiếc răng bị hư hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và lấy lại chức năng bình thường 100% như răng tự nhiên sử dụng chất liệu sứ.

Khi một nha sĩ thực hiện trám răng thẩm mỹ cho bạn thì việc đầu tiên là họ sẽ loại bỏ các chất liệu gây sâu răng, làm sạch khu vực bị ảnh hưởng và lấp đầy khoảng trống với chất làm đầy chuyên dụng.

Bằng cách lấp lại và đóng kín không gian nơi vi khuẩn có thể xâm nhập trên răng, trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn hoặc giúp răng trở về hình dạng ban đầu, hồi phục khả năng ăn nhai. Đồng thời phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài cùi hay chụp răng. So sánh trám răng thẩm mỹ bằng chất liệu sứ với các loại khác

2.Những cách trám răng phổ biến hiện nay:

trám răngTrám răng plastic tạo màu sắc tự nhiên

Trám Răng vàng: Chất làm đầy được tạo hình trong phòng thí nghiệm và đặt vào vị trí cần trám. Trám răng vàng được mô nướu dung nạp tốt và có thể kéo dài hơn 20 năm. Vì một số lý do vàng được đánh giá là vật chất làm đầy tốt nhất. Tuy nhiên đây cũng là lựa chọn đắt tiền nhất đòi hỏi nhiều lần thực hiện.

Trám răng hỗn hợp bạc: Đây là chất liệu trám răng có khả năng chịu mài mòn và giá cả phải chăng. Tuy nhiên bởi vì màu sắc tối nên dễ dàng nhận ra hơn so với trám răng sứ hoặc sử dụng chất liệu tổng hợp. Đặc biệt ít dùng đối với những vùng răng cửa.

Trám răng plastic tổng hợp: có màu sắc tương tự như răng nên nhìn rất tự nhiên. Các thành phần của chất liệu được trộn lẫn và đặt trực tiếp vào khoang trống trên răng. Đây có thể không phải là vật liệu lý tưởng cho các mối hàn lớn vì nó dễ mòn cũng như nhuốm màu thực phẩm từ café, chè… Tuổi thọ của nó cũng không dài như các chất hàn khác.

3 Khi nào bạn cần trám răng thẩm mỹ

Đó là khi trên bề mặt răng của bạn xuất hiện những lỗ sâu răng hoặc vết nứt. Bạn có thể tự mình phát hiện nhưng tỉ lệ không cao.

Chỉ có nha sĩ mới phát hiện được hết toàn bộ những khoang trống trên răng có vấn đề cần phải được lấp đầy nhờ một chiếc gương nhỏ chuyên dụng kiểm tra bề mặt mỗi răng.

Bất cứ điều gì có vẻ bất thường sau đó sẽ được kiểm tra chặt chẽ với các công cụ đặc biệt. Nha sĩ cũng có thể sẽ chụp X-quang toàn bộ hoặc một phần hàm răng. Phương pháp trám răng mà nha sĩ khuyên dùng hay chỉ định cho bạn phụ thuộc vào mức độ thiệt hại gây ra bởi sự phân rã trên bề mặt răng tạo khoảng trống đó.

Ngoài ra trám răng thẩm mỹ cũng có thể được yêu cầu làm dịch vụ cần thiết trước khi thực hiện các ca phục hình thẩm mỹ răng khác như tẩy trắng, cầu răng, làm mão răng, cấy ghép răng sứ…

  • trám răng bao nhiêu tiền
  • trám răng ở đâu tốt

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.