Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Tìm hiểu về cao răng và sự hình thành cao răng ra sao?

Tìm hiểu về cao răng và sự hình thành cao răng ra sao?

Cao răng là gì? Sự hình thành của cao răng như thế nào, có hại cho răng ra sao? Những thắc mắc này của mọi người sẽ được nói chi tiết qua bài viết  của chăm sóc răng dưới đây.

Cao răng là gì? Khái niệm về cao răng

Cao răng là phần lắng cặn cứng từ CaCO3, photsphat, vi khuẩn, có tế bào biểu mô bám chặt vào phần mặt răng hoặc dưới lợi.

Có 2 loại cao răng gồm cao răng thường như khái niệm ở trên, loại thứ 2 là cao huyết thanh đây là loại cao răng hình thành từ vùng viêm tiết dịch và chảy máu gấm vào cao răng làm xuất hiện màu nâu đỏ.

 

Khái niệm về cao răng

 

Cao răng hình thành ra sao?

Sau khi ăn khoảng 15 phút sau khi ăn những phần cặn thức ăn sẽ tạo thành mảng bám vào bền mặt răng, cùng với vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám. Trong mảng bám thì vi khuẩn chiếm tới 70%, nếu mảng bám mềm thì có thể sử dụng cách đánh răng, tuy nhiên khi để lâu ngày mảng  bám mềm sẽ cứng dần, lúc này bám rất chắc vào bề mặt răng đó chính là cao răng, muốn loại bỏ cần phải đến nha khoa để tiến hành  loại bỏ cao răng ra.

Tác hại của cao răng

Cao răng lâu ngày không điều trị thì sẽ gây nên các bệnh nguy hiểm như hôi miệng, chảy cháy trên trăng, viêm nướu,.. những bệnh lý này không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng.

Vì vậy bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo rằng cứ 6 tháng nên đi lấy cao răng 1 lần, vừa phòng ngừa các bệnh răng miệng mà còn giúp bạn có hàm răm trắng.

Lấy cao răng có gây đau?

Cao răng thường tồn tại ở dạng nằm quanh chân răng hoặc nằm ở dưới nướu, tùy vào từng hình thức của cao răng các bác sĩ nha khoa sẽ có phương pháp cũng như thiết bị sử dụng sao cho dịch vụ lấy cao răng phù hợp nhất.

Qúa trình diễn ra an toàn và nhanh chóng, bảo đảm việc lấy cao răng không ảnh hưởng tới các phần khác của răng, vì vậy hoàn toàn không gây đau đớn.

 

Lấy cao răng có gây đau?

 

Phòng ngừa xuất hiện cao răng

Cách phương pháp đơn giản nhưng phòng ngừa cao răng rất hiệu quả bao gồm:

  • Sử dụng bàn chảy lông mềm để đánh răng, đánh mỗi lần 2 ngày.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn.
  • Súc miệng bằng Flour
  • Buổi tối thì không nên ăn vặt.
  • Tiêu thị ít đồ ăn có đường.

Những thông tin chia sẻ ở trên của nha khoa luxury hi vọng giúp bạn có được cách phòng ngừa cao răng hiệu quả. Luxury là đơn vị cung cấp dịch vụ về răng như chụp răng, bọc răng, niềm răng,.. sẽ giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn chi tiết những vấn đề của bạn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.