Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn, và mọc trong bao lâu

Bao nhiêu tuổi mọc răng khôn, và mọc trong bao lâu

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi 18-25 tuổi. Thậm chí có những người 30 tuổi mọc răng khôn. Khi răng khôn mọc gây ra rất nhiều vấn đề về răng miệng và làm bạn khổ sơ, đau đớn.

Vậy mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu

Mọc răng khôn trong bao lâu và nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà khá nhiều bệnh nhân thắc mắc. Răng khôn là một trong những vấn đề gây phiền phức, khó khăn cho chủ nhân và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18-25 và thậm chí khi bạn 30 tuổi. Trong cả quá trình từ khi răng khôn nhú đến khi mọc làm bạn không để ăn uống, nghỉ ngơi, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Có tình trạng nặng hơn là răng số 7 lung lay, tiêu xương thậm chí nhiễm trùng…

Để trả lời câu hỏi mọc răng khôn trong bao lâu là rất khó xác định. Bởi răng khôn của mỗi người mỗi khác nên mọc răng khôn trong thời gian bao lâu tùy vào cơ địa của mỗi người và được tính từ lúc mới nhú lên cho đến lúc hoàn thiện cũng không giống nhau. Có những người mọc răng khôn chỉ trong vài tháng và kéo dài thành nhiều đợt nhú, mỗi đợt cách nhau khoảng vài tháng hoặc lâu hơn đến 1-2 năm. Để chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có trường hợp phải mất đến 4-5 năm và đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt một thời gian dài đau đớn.

Mọc răng khôn trong bao lâu 2

Thời gian mọc răng khôn tùy thuộc cơ địa mỗi người

Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, bởi cũng có người mọc răng khôn chỉ trong vài ngày. Do đó, không có một con số cụ thể cho việc mọc răng khôn. Tuy nhiên, dù là mọc răng khôn nhanh hay lâu thì các bác sĩ nha khoa đều khuyên bạn nên đi khám bác sĩ khi có biểu hiện mọc răng khôn và nếu bạn muốn điều trị răng khôn một cách triệt để hơn thì nên tính đến giải pháp nhổ bỏ để tránh những tai biến răng khôn về sau. Chiếc răng này không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ lại dễ mang đến các nguy cơ như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, apxe răng, tiêu xương, sâu răng hàm bên cạnh,… Vì thế nhổ răng khôn là việc cần thiết nên cân nhắc.

Bài viết với những chia sẻ trên hi vọng phần nào giúp quý khách giải đáp thắc mắc “nhổ răng khôn ở đâu“. Còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề mọc răng khôn cũng như cách điều trị răng khôn triệt để bạn hãy liên hệ đến số 0902 68 55 99, các Bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Hi vọng được hợp tác cùng bạn!

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.