Trang chủ » Tin tức » Bạn đã thật sự biết nhổ răng đau mấy ngày chưa?

Bạn đã thật sự biết nhổ răng đau mấy ngày chưa?

CÂU HỎI: Tôi có chiếc răng hàm bị sâu trong thời gian dài, thức ăn nhét vào rất khó chịu. Hiện tại, tôi muốn nhổ răng sâu đó đi. Vì vậy, tôi muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ về vấn đề nhổ răng đau mấy ngày và sau khi nhổ răng tôi cần lưu ý gì nhiều không. Cảm ơn bác sĩ (Trương Nga – Ba Đình, Hà Nội).

Nhổ răng đau mấy ngày

Nhổ răng đau mấy ngày?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi. Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, tay nghề của bác sĩ được nâng cao, tình trạng đau nhức sau khi nhổ răng được giảm đi đáng kể. Sau khi nhổ răng, cảm giác đau nhức chỉ ở mức nhẹ từ 2 – 3 ngày đầu rồi sẽ chấm dứt. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nhổ răng mấy ngày thì hết đau nếu lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, một phần quyết định cơn đau sẽ kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng của bạn. Nếu không tuân thủ đúng theo những yêu cầu vệ sinh, chăm sóc răng miệng của bác sĩ, bạn có thể khiến cho răng bị viêm nhiễm, cơn đau dài thêm. 

nhổ răng đau mấy ngày 2

Nhổ răng an toàn 

Một số lưu ý sau khi nhổ răng

Tôi sẽ đưa ra một số lưu ý về cách chăm sóc răng miệng cần thiết sau khi nhổ răng. Bạn cần tuân thủ đúng để đảm bảo ngăn chặn viêm nhiễm, gây đau nhức lâu hơn sau khi nhổ.

  • Vệ sinh răng miệng

Việc chải răng thường xuyên mỗi ngày 2 lần giúp loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn trong khoang miệng. Nhất là vùng răng vừa nhổ rất dễ bị sự xâm nhập của các loại vi khuẩn trong răng miệng. Có thể sử dụng thêm các loại nước súc miệng sinh học hay nước muối pha loãng.

  • Các dạng thức ăn nên sử dụng

Nên ăn các dạng thức ăn lỏng như súp, cháo với các thực phẩm được xay nhuyễn trong vài ngày đầu. Các thức ăn mềm sẽ giảm thiểu mức độ nhai của răng, hạn chế sự tác động lên vùng răng vừa nhổ.

  • Lưu ý khác

    – Không được đưa tay, sử dụng vật nhọn, hay đưa lưỡi đến vị trí răng vừa được nhổ.

    nhổ răng đau mấy ngày 3

Vệ sinh răng miệng sau nhổ răng

– Nếu tình trạng sưng đau kéo dài, nên gặp ngay bác sĩ để tiến hành thăm khám lại và có hướng giải quyết kịp thời, tránh xảy ra những vấn đề về răng miệng nghiêm trọng hơn nếu có.

Việc lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín, với các bác sĩ có tay nghề cao quyết định chủ yếu đến việc nhổ răng bị đau trong bao lâu. Hãy tham khảo và tìm hiểu kĩ càng về nha khoa mà bạn đang có ý định để làm dịch vụ. 

Để nhổ răng an toàn, không phải băn khoăn về nhổ răng đau mấy ngày, bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Dencos Luxury. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể đến trực tiếp đến tại nha khoa hoặc gọi điện theo số 0902 68 55 99 để nhận được thông tin tư vấn nhanh nhất.

Hi vọng những thông tin mà tôi đưa ra đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn nhổ răng an toàn!

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.