Trang chủ » Tin tức » Có nên nhổ răng khôn hay không?

Có nên nhổ răng khôn hay không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, hiện tại răng khôn bắt đầu mọc lên nhưng rất đau và khó chịu. Em muốn nhổ chiếc răng khôn đó đi nhưng gia đình lại bảo không nên nhổ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên có nên nhổ răng khôn không? Em cảm ơn ạ. (Phạm Thị Nhàn – Thái Bình)

có nên nhổ răng khôn

Có nên nhổ răng không hay không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi. Về vấn đề có nên nhổ răng khôn của bạn tôi xin trả lời như sau:

Răng khôn có nên nhổ hay không, tùy thuộc vào việc răng mọc có ảnh hưởng đến các răng khác hay sức khỏe răng miệng như thế nào. Trong một số trường hợp, có thể giữ lại răng khôn và chỉ cần lưu ý về vấn đề vệ sinh răng miệng hơn một chút. Bạn hãy xem những thông tin tôi đưa ra để quyết định có nên và thực sự cần thiết để nhổ răng.

Có nên nhổ răng khôn không? Khi nào nên nhổ?

1. Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không tùy thuộc vào tình hình cụ thể: răng mọc có bình thường, ảnh hưởng đến răng khác hay không, gây ra các vấn đề về nha chu không. Có một số răng mọc lên không gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ,… Vấn đề sẽ được bác sĩ thăm khám trước khi đưa ra quyết định.

2. Khi nào thì nhổng khôn?

Nhổ răng khôn được tiến hành trong các trường hợp sau:có nên nhổ răng khôn 2

Khi nào nên nhổ răng khôn?

–  Khi việc mọc răng khôn gây ra đau nhức liên tục, nhiễm trùng trong thời gian dài, u nang và gây ảnh hưởng đến các răng lân cận.

 – Có khoảng trống giữa răng khôn và răng bên cạnh, thức ăn bị dắt vào và có nguy cơ ảnh hưởng đến răng lân cận về sau.

 –  Các răng khôn mọc dị dạng, nhỏ, gây nhồi nhét thức ăn gây ra các vấn đề về nha chu và làm các răng bên cạnh bị sâu.

Độ tuổi nhổ răng khôn tốt nhất

Việc có nên nhổ răng số 8 bị sâu có phụ thuộc vào tuổi tác và ảnh hưởng như thế nào? Thông thường, độ tuổi để nhổ răng khôn dễ dàng nhất là từ 18 – 25. Lúc này răng hàm đang phát triển chưa được ổn định, xương hàm vẫn mềm, nhổ răng diễn ra nhanh chóng và không gây đau nhức kéo dài. Quá trình phục hồi tại vị trí nhổ răng cũng tốt và nhanh hơn. 

Khi bước sang độ tuổi 35 việc nhổ răng gặp phải một số khó khăn như: nhổ khó do xương hàm đã phát triển toàn diện, nhổ răng gây ra đau nhức, khó chịu và mất một thời gian dài hơn dành cho sự phục hồi tại vị trí nhổ. Cho nên, khi bạn đang có ý định nhổ răng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tiến hành sớm giúp nhổ răng an toàn và phục hồi tốt nhất.

Hãy trực tiếp đến tư vấn tại nha khoa tin uy tín để các bác sĩ đưa ra những thông tin hữu ích. Việc kiểm tra và đưa ra quyết định có nên nhổ răng khôn hay không nhờ những thông tin cho từng trường hợp cụ thể. Với những thông tin tư vấn ở trên mà tôi đã đưa ra, hi vọng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.