Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng: đáp án chuẩn nhất

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng: đáp án chuẩn nhất

Bạn luôn được khuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Nhưng mới bắt đầu dùng chỉ bạn không biết nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Sau đây là đáp án chuẩn nhất, mời bạn xem bài viết sau nhé!

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng đúng nhất và tốt nhất? Sau đây là phân tích của chuyên gia:

+ Chỉ nha khoa có dạng sợi nhỏ, mảnh và dai, có thể luồn được vào kẽ răng để làm sạch răng nên từ lâu đã được sử dụng như là một trong những dụng cụ tham gia vào quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày.  Các nha sĩ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng. Có nghĩa là bạn nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày cùng với bàn chải đánh răng. Vậy bạn nên dùng chỉ nha khoa nào tốt ?

+ Vậy hai dụng cụ chỉ nha khoa và bàn chải cái nào nên dùng trước, cái nào dùng sau?

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Câu trả lời chính xác nhất cho thứ tự sử dụng đó là dùng bàn chải trước sau đó mới đến chỉ nha khoa. Bàn chải có tác dụng làm sạch răng nhưng chỉ làm sạch trong bề mặt răng chứ nhiều chỗ bàn chải không đến được như kẽ răng, răng trong cùng ngay cả bàn chải kẽ chuyên dùng cho kẽ răng đôi khi vẫn chưa phải là giải pháp cho hiệu quả làm sạch triệt để.

Vì vậy ngay sau khi bạn chải răng xong những chỗ bàn chải không tới được thì chỉ nha khoa sẽ có nhiệm vụ làm sạch hoàn toàn kẽ răng, cổ răng. Chỉ mảnh và nhỏ nên có thể luồn vào được để làm sạch mặt cuối cùng của răng mà bàn chải chưa làm sạch được.

  •  Mua chỉ nha khoa ở đâu ? – Tư vấn từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn

Quy trình vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn chuẩn nhất

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi chải răng nhé

Để bạn biết một cách chắc chắn dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng và quy trình chăm sóc răng miệng hàng ngày như thế nào, chúng tôi xin tổng hợp các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: Trước khi vệ sinh răng miệng bằng dùng cụ chuyên dùng bạn hãy súc miệng thật kỹ, cố gắng ngậm nước thật nhiều, thao tác súc miệng cần đưa dòng nước đi sâu vào các ngóc ngách của khoang miệng, đặc biệt là các răng hàm.

+ Bước 2:  Lấy kem đánh răng lượng vừa phải rồi dùng bàn chải chải răng thật kỹ và đúng cách theo hướng xoay tròn và lên xuống, không kéo ngang. Mỗi lần đánh răng cần thực hiện ít nhất 2 phút.

+ Bước 3: Súc miệng lại thật kỹ lần thứ 2 để làm sạch bọt kem và các cặn bẩn lẫn trong đó sau thao tác chải răng

+ Bước 4: Quan sát răng và dùng lưỡi “do thám” xem còn cặn bám ở các mặt răng đã chải không, nếu còn có thể chải răng lại lần nữa nhưng chỉ nên dùng một lượng kem bằng 1/4 lần đầu và tập trung vào vị trí răng chưa được chải sạch. Hoặc bạn dùng bàn chải để chải lưỡi nhằm làm sạch hết khoang miệng, ngăn vi khuẩn phát triển.

+ Bước 5: Bạn lấy một đoạn chỉ nha khoa vừa phải rồi dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, cổ răng để làm sạch mảng bám trên răng.

+ Bước 6: Súc miệng lại lần thứ 3 để làm sạch răng triệt để bạn nhé/

Trên đây là kiến thức trong dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng. Bạn có thể thao khảo và thực hiện theo quy trình chăm sóc răng miệng trên để có hàm răng trắng sạch, hơi thở thơm tho nhé!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.