Trang chủ » Tin tức » Răng hô có di truyền không?

Răng hô có di truyền không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, con tôi được 6 tháng tuổi, đến giai đoạn mọc răng nhưng tôi thấy 2 răng cửa của con mới mọc cảm giác như bị hô. Răng hô có di truyền không thưa bác sĩ, vì chồng tôi bị hô nên tôi rất lo lắng con gái sẽ bị di truyền từ bố. Nếu bị hô thì phải làm sao ạ? (Chị Nhị Lan – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào chị Nhị Lan!

Cảm ơn chị đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn, răng hô có bị di truyền không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Răng hô có di truyền không?

Theo thống kê và nghiên cứu của khoa học đã cho thấy tỉ lệ răng hô do di truyền có thể đạt tới 70%. Khoa học đã chứng minh, những đứa trẻ bị hô thường có ông bà, bố mẹ cũng bị hô tương tự. Như vậy, răng hô do di truyền là có căn cứ, nó biểu hiện ở sự kế thừa cấu trúc hàm mặt từ những người trong gia đình.

>>> Cách trị răng ố vàng hiệu quả

Răng hô có di truyền không

Thói quen mút tay của bé có thể là nguyên nhân dẫn đến răng hô

Việc lo lắng của chúng ta cũng không thể cải thiện được tình trạng không mong muốn này. Hơn nữa, việc phát hiện sớm tình trạng răng hô của trẻ có thể khắc phục được bằng nhiều phương pháp. Vì vậy, chị đừng nên quá lo lắng răng hô có di truyền không.

Cách điều trị tình trạng răng hô

Khi răng hô do yếu tố di truyền thì nó sẽ phát triển từ khi còn là một thai nhi theo cấu trúc di truyền từ bố mẹ. Chúng ta cũng không thể có biện pháp nào can thiệp được lúc này, ta phải chấp nhận và đợi khi em bé ra đời mạnh khỏe và phát triển, sau đó ta mới can thiệp điều trị hạn chế hoặc triệt để tình trạng răng hô.

Có một số trường hợp may mắn hơn, gia đình có người bị hô và hô do sự phát triển bình thường của răng và xương hàm nên không bị di truyền cho con cháu. Vì thế bé con sẽ không bị hô, không bị ảnh hưởng gì.

Trường hợp của con chị, nghi ngờ con có những biểu hiện của răng hô, bé lại đang trong độ tuổi mọc răng, chị nên đưa bé đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ theo dõi sự phát triển răng của bé, bác sĩ sẽ có những can thiệp kịp thời trong việc điều chỉnh hướng mọc răng cho bé cũng như có biện pháp điều chỉnh kịp thời cho răng hô ngay từ khi bé còn nhỏ.

Răng hô có di truyền không 2

Khách hàng trước và sau khi điều trị răng hô

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Chị Nhị Lan đừng nên lo lắng quá răng hô có di truyền không nhé. Chị nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé nhằm mục đích để răng mọc đảm bảo, cũng như nên tránh cho bé những thói quen xấu như mút tay, ngậm núm vú giả thường xuyên…để tránh tình trạng răng hô. Chị cũng nên thường xuyên để ý quá trình mọc răng của bé, nếu có gì bất thường hãy đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ theo dõi và có hướng điều trị thích hợp nhé.

Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.