Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Tại sao phải hàn răng khi răng bị mẻ? Xem ngay tại đây

Tại sao phải hàn răng khi răng bị mẻ? Xem ngay tại đây

Câu hỏi: Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, tôi có một răng hàm bị mẻ, tôi định cứ để vậy không hàn bởi vì nó không gây lên đau đớn cho tôi nhưng chồng tôi khuyên đi hàn răng đó lại nếu không sau này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao phải hàn răng khi răng bị mẻ. Tôi cảm ơn và mong nhận được hồi âm của bác sĩ (Bạn Ngọc Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn tại sao phải hàn răng khi răng bị mẻ, bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau

1/ Tại sao răng lại bị mẻ?

Răng bị mẻ có thể do tác động từ bên ngoài, cũng có thể do yếu tố nội tại trong cơ thể như thiếu canxi khiến răng dễ bị giòn, vỡ, đặc biệt là khi có tác động mạnh lên răng. Tuy nhiên, một trong số những nguyên nhân cơ bản khiến răng bị mẻ đó là do chấn thương va đập, hoặc do ăn nhai quá mạnh những thức ăn quá cứng hoặc dai. Việc thường xuyên sử dụng thức ăn có chứa nhiều axit, đồ uống có ga, cũng là nguyên nhân gây mòn men răng, lâu dài dẫn đến mẻ răng.

Tại sao phải hàn răng khi bị mẻ răng

Bạn nên đi hàn răng càng sớm càng tốt tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Răng của bạn bị mẻ tức là cấu trúc răng đã bị tổn thương. Bạn không cảm thấy đau nhức gì, nhưng việc điều trị răng bị mẻ không thể được bỏ qua. Cấu trúc một răng thông thường bao gồm: men răng, ngà răng, và tủy răng. Nhiều trường hợp khi bị mẻ răng, vi khuẩn có thể tấn công qua lớp men răng và ngà răng cứng chắc, gây hại đến tủy răng, gây đau nhức. Nếu răng bị viêm tủy không được điều trị có thể hoại tử hủy, lâu ngày có thể dẫn đến mất răng và gây ra các biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Tại sao phải hàn trám răng khi bị mẻ răng?

Trong trường hợp của bạn, răng hàm bị mẻ có thể khi cười hoặc nói không bị lộ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến chức năng và cấu trúc của răng bị hư tổn. Một chiếc răng hoàn chỉnh cần có đầy đủ 3 yếu tố cấu tạo bao gồm: men răng, ngà răng và tủy răng, mỗi thành phần này cần phải đầy đủ mới đảm bảo răng chắc khỏe và ăn nhai tốt, không có nguy cơ bị bệnh lý.

Răng bị mẻ có nguy cơ mất men răng, ảnh hưởng đến ngà răng, ban đầu bạn không thấy có dấu hiệu gì, tuy nhiên sau một thời gian,  bạn sẽ thấy những triệu chứng bất thường ở răng như: răng bị ê buốt, nặng hơn sẽ thấy đau khi ăn nhai, chải răng và gặp các kích thích nóng lạnh. Ngoài ra răng bị mẻ có nguy cơ bị xỉn màu nhanh hơn do các thực phẩm gây màu cho răng xâm nhập vào răng bị mẻ nhanh hơn so với bề mặt răng thông thường. Không những thế, vi khuẩn dễ dàng tấn công qua răng mẻ, phá hủy lớp men răng và ngà răng, gây bệnh cho tủy răng, tủy răng nếu không được điều trị gây ra hoại tủy, chết tủy, hệ quả mất răng là tất yếu.

Răng bị mẻ nếu mẻ phần nhỏ thì có thể thực hiện hàn trám răng, nhưng nếu mẻ ở mức độ lớn thì hàn răng không phải giải pháp tốt nhất, khi đó bạn cần sử dụng đến phương pháp bọc răng sứ, để đảm bảo ăn nhai tốt mà không bị bong tróc.

Tại sao phải hàn răng khi răng bị mẻ 2

Khách hàng thực hiện hàn trám răng mẻ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bài viết trên đây phần nào bạn đã hiểu được vì sao phải hàn răng khi bị mẻ răng, để biết được cụ thể nên áp dụng cách điều trị nào với trường hợp của bạn, hãy sắp xếp thời gian qua Nha khoa quốc tế Luxury để được bác sỹ chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn và chúc bạn có lựa chọn sáng suốt.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.