Trang chủ » Tin tức » Các bước phòng tránh việc sâu răng

Các bước phòng tránh việc sâu răng

Sâu răng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, có thể gây mất răng và mất đi nét thẩm mỹ của khuôn miệng. Để phòng ngừa tình trạng sâu răng hãy tham khảo qua các bước dưới đây từ chăm sóc răng

Các bước phòng tránh việc sâu răng

Sau mỗi bữa ăn nên đánh răng

Thói quen đánh răng 2 lần mỗi lần vào buổi sáng và buổi tối được nhiều người áp dụng, tuy nhiên nghiên cứu thì số lần đánh răng như vậy là chưa đủ do mỗi ngày bạn ăn vặt rất nhiều, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động trong răng. Bạn nên có thói quen sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút thì đánh răng, kèm theo sử dụng nước súc miệng, như vậy sẽ làm sạch khoang miệng vụn đồ ăn sau mỗi bữa ăn, ngăn ngừa được vi khuẩn tấn công.

 

 

Dùng chỉ nha khoa

Nhiều người chỉ sử dụng chỉ nha khoa 1 lần trong ngày, nhưng theo lời  khuyên của bác sĩ nha khoa thì nên sử dụng chi nha mỗi lần sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa chà lên những kẽ răng để loại bỏ những vết bẩn còn lại sau khi ăn. Điều này sẽ ngăn sự hình thành mảng bám vôi răng, không làm xuất hiện sâu răng.

Nước súc miệng

Sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn thì kết hợp với nước súc miệng, sẽ loại bỏ những vụn đồ ăn còn xót lại trên răng, răng sẽ sạch sẽ hơn và tránh tình trạng sâu răng.

Súc miệng sau khi ăn là giải pháp tối ưu nhất để phòng tránh sâu răng, trong trường không thể đánh răng hay xỉa răng.

Hạn chế những thực phẩm bám dính

Những loại thực phẩm như kẹo, bánh ngọt là những nguyên nhân gây sâu răng rất cao do kẹo rất dính nên dễ bám trên bề mặt răng và kẽ răng trước khi bị hoàn tan, trong thời gian bám trên kẽ răng sẽ dễ gây sâu răng.

 

 

Vì vậy cần hạn chế những thực phẩm có đường có tính bám dính cao để tránh sâu răng, sau khi ăn những thực phẩm bám dính cần đánh răng và súc miệng để loại bỏ mảng bám dính từ đồ ngọt.

Những bước phòng tránh tình trạng sâu đây hi vọng bạn sẽ giúp ra được những bí quyết để xua tan vấn đề sâu răng. Nếu còn có những thắc mắc cần tư vấn gì hay có nên làm cầu răng sứ không  xin liên hệ tới đơn vị nha khoa uy tín để được giải đáp và hỗ trợ.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.