Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Trị bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào?

Trị bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào?

Câu hỏi: Con gái em năm nay 6 tuổi.Thời gian gần đây khi ngủ cháu hay nghiến răng. Mỗi lần như vậy tôi lại gọi cháu dậy. Nhưng chỉ được một lúc sau đó cháu lại tiếp tục nghiến răng. Xin hỏi bác sĩ trị bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Bệnh nghiến răng trẻ em cần điều trị sớm

chữa bệnh nghiến răng trẻ em

Chữa bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào?

+ Bệnh nghiến răng là sự nghiến hoặc xiết chặt hàm răng một cách quá mức của các răng ở hai hàm trên và dưới, có thể phát ra tiếng ken két hoặc không, thường gặp ở trẻ trên 5 tuổi. Khi trẻ ngủ say thì hay bị nghiến răng. Tuy nhiên cũng có trường hợp trẻ nghiến răng ban ngày, khi trẻ bị căng thẳng hay lo âu.

+ Bệnh nghiến răng thông thường có hai nguyên nhân là do răng hàm trên và hàm dưới mọc lệch lạc, răng không thẳng hàng, không khít khi khép 2 hàm răng và do căng thẳng lo âu.

+ Khi bị bệnh nghiến răng sẽ gây ra nhiều tác hại như  mòn men răng nếu không can thiệp kịp thời để lâu bệnh sẽ nặng men răng bị mòn, để lộ phần lớp ngà bên trong làm trẻ tăng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh. Ngoài ra khi nghiến răng trẻ có thể bị nhức đầu âm ỉ mỗi sáng thức dậy;  Đau tai do co thắt mạnh cơ hàm.; Co, căng và đau cơ hàm; Rối loạn cơ và khớp thái dương hàm.Vì vậy cần sớm điều trị bệnh nghiến răng của trẻ để bảo vệ hàm răng đặc biệt là giấc ngủ ngon của trẻ. Vậy chữa bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào?

Chữa bệnh nghiến răng trẻ em như thế nào?

Chữa bệnh nghiến răng trẻ em

Dùng máng để bảo vệ răng khi trẻ bị bệnh nghiến răng

Trước khi sử dụng các phương pháp chữa trị nghiến răng thì bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân cũng như ngủ nghiến răng là người như thế nào để có thể áp dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc cũng như điều trị bằng tâm lý thì bệnh tình sẽ có thể thuyên giảm nhanh hơn

Trong trường hợp bị nghiến răng nhiều, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ cha mẹ cần sớm cho trẻ chữa trị kịp thời. Nếu có điều kiện hãy đưa ngay trẻ em đến nha khoa thăm khám. Các bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Nếu các bậc cha mẹ phát hiện thấy trẻ có những vết mòn trên bề mặt răng, thì đưa ngay đến bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng khớp cắn. Có thể bác sĩ sẽ mài những điểm cộm của răng, mài chỉnh các răng để các răng ăn khớp với nhau hơn hoặc làm một máng nhựa mềm cho trẻ mang trong miệng vào buổi tối, để ngăn trẻ nghiến răng hoặc giữ cho răng trẻ không bị mòn đi. Tác dụng của máng mặt nhai nhằm ngăn chặn sự phá hoại răng do nghiến, làm giảm khả năng mòn răng và gãy nứt răng do nghiến răng gây ra. Ngoài ra, làm máng răng cũng làm giảm tình trạng co thắt của các cơ nhai.

Ngoài ra bạn có thể sưu tầm một số bài thuốc dân gian chữa bệnh nghiến răng ở trẻ em như:

chữa bệnh nghiến răng trẻ em

Cần sớm điều trị nghiến răng cho trẻ ngủ ngon giấc

+ Cho trẻ ăn pím lợn: Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khoảng 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm.

+ Đỗ đen hầm nhừ: Hàng ngày bạn hãy cho bé uống nước đỗ đen hầm nhừ cũng là cách để chữa bệnh nghiến răng. Cách làm này hết sức đơn giản, lại an toàn và hiệu quả. Vì vậy bạn nên thực hiện ngay cho con gái mình nhé.

Trên đây là cách chữa bệnh nghiến răng trẻ em. Bạn nên áp dụng các phương pháp trên và nên cho trẻ đi khám xem tình trạng răng có bị mòn hay không để can thiệp kịp thời nhé.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.