Trang chủ » Niềng răng Thẩm mỹ » Hô hàm thì có niềng răng được không thưa bác sĩ?

Hô hàm thì có niềng răng được không thưa bác sĩ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, hàm răng của tôi bị hô ra rất nhiều, vì vậy rất ngại khi giao tiếp, tôi muốn làm thẩm mỹ răng để cải thiện nhan sắc. Tôi có ý định niềng răng thẩm mỹ mà không biết hô hàm thì có niềng răng được không. Nếu được thì hiệu quả có cao không. Tôi xin cảm ơn. (Bạn Phong Trần – Hà Nam)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Tiến sĩ – bác sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia niềng răng thẩm mỹ của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc “Hô hàm thì có niềng răng được không” trong bài viết dưới đây.

Hô hàm có nguyên nhân là do xương hàm trên phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm dưới. Khi đó muốn chỉnh lại 2 hàm cho cân đối nhau thì cần phải tác động đễn xương hàm. Hô hàm là yếu tố liên quan nhiều đến tính di truyền, và có tới 70% số người răng hô là do di truyền. Trong tình huống này thì chỉ phẫu thuật chỉnh hàm mới đem lại hiệu quả như ý.

Bị hô hàm có niềng răng được không?

Với trường hợp hô do răng thì niềng răng mới có thể khắc phục được. Bởi vì bản chất của kỹ thuật niềng răng là tác động tới răng làm cho răng dịch chuyển, đồng thời kéo răng lui vào trong cho nên sẽ không hiệu quả để điều trị hô do xương hàm. Hô hàm thường được chỉ định bằng phẫu thuật.

Hô hàm có niềng răng được không

Hô hàm có niềng răng được không?

Một số trường hợp, hô hàm vẫn có thể thực hiện niềng răng để khắc phục. Đó là khi mức độ xương hàm đưa ra không quá lớn, tỷ lệ hô nhẹ chỉ cần kéo hàm răng vào trong đôi chút là có thể hỗ trợ giảm hô cho khuôn miệng mà không làm cho vòm răng xấu đi. Tuy nhiên tình huống này rất ít và không phổ biến, không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng hiệu quả được.

Do vậy, nếu muốn xác định tình trạng hô hàm của bạn có thực hiện niềng răng để cải thiện được không, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám mới biết được cụ thể tình trạng, mức độ răng hô của bạn như thế nào, nặng hay nhẹ, phải phẫu thuật hay chỉ cần niềng răng là được.

Tại sao bạn nên lựa chọn điều trị hô hàm taị Nha khoa quốc tế Dencos Luxury?

Để xác định mức độ hô hàm của bạn, đầu tiên bạn sẽ được chụp phim X-quang. Tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ sử dụng máy X-quang kỹ thuật số CT OP300 để phân tích cấu trúc xương hàm. Các kết quả ảnh chụp nhiều chiều là căn cứ để bác sĩ xác định tình trạng hô hàm của bạn có thể niềng răng được không hay cần phải thực hiện phẫu thuật.

Hô hàm có niềng răng được không 2

Máy chụp OP300 cho kết quả chính xác cấu trúc xương hàm nhằm xác định tình trạng hô hàm của bạn.

Công nghệ, kỹ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ là những yếu tố quyết định đến sự thành công của một phương pháp phẫu thuật nha khoa. Những điều này đều được hội tụ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, luôn đề cao kết quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ bền vững cùng thời gian cho khách hàng, không đơn thuần chỉ hướng đến mục tiêu trước mắt.

 Hô hàm có niềng răng được không 3

Bệnh nhân điều trị hô móm tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

Những thông tin bổ ích trên đây phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi hô hàm có niềng răng được không? Nếu còn thông tin gì cần thắc mắc liên quan đến hô hàm hay bất cứ vấn đề liên quan đến răng miệng bạn hãy liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.