Trang chủ » Tin tức » Niềng răng có tốt không? Lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng có tốt không? Lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là sự uốn nắn những răng mọc lệch, mọc thưa, chen chúc, răng hô, móm…về đúng vị trí của nó, giúp bạn có nụ cười duyên và đúng chức năng của nó.

Tại sao cần phải niềng răng?

Nếu bạn gặp phải các vần đề về răng, răng mọc thưa, mọc chen chúc, lệch lạc vừa làm thẩm mỹ, vừa gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng vì vậy dễ dẫn đến sâu răng hoặc bệnh nha chu. Bên cạnh đó, nếu khớp cắn giữa hai hàm không đúng có thể gây ra các rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, gây đau đớn và khó khăn trong việc ăn nhai. Răng mọc lệch lạc, chen chúc có thể gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp của mỗi người, khi đó bạn nên niềng răng. Vậy tại sao cần phải niềng răng?

Niềng răng mắc cài chính là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn của bác sỹ và người điều trị, được thực hiện bởi bác sỹ nha khoa cùng với các khí cụ mắc cài, dây cung…với mục đích cuối cùng giúp cho người bệnh có được một hàm răng đều đặn, hài hòa, đảm báo chức năng ăn nhai của răng.

Niềng răng có tốt không

Thoải mái, tự tin cùng nụ cười xinh

Niềng răng sứ thẩm mỹ không những tăng thẩm mỹ, giúp bạn có nụ cười xinh hơn, tăng sự hài hòa với khuôn mặt mà còn có nhiều lợi ích khác nữa như: dễ dàng vệ sinh răng miệng phòng tránh các bệnh như sâu răng,giúp chân răng thẳng đứng và tăng lực nhai, giúp cho các khớp cắn về đúng tỉ lệ và làm khuôn mặt hài hòa hơn. Việc lựa chọn bác sỹ chỉnh nha cô cùng quan trọng, bác sỹ chỉnh nha phải là một bác sỹ răng hàm mặt đã được đào tạo nhiều năm về chuyên khoa chỉnh nha. Bác sỹ nha khoa không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có y đức tốt. Muốn có một hàm răng đều đẹp như mong muốn bạn nên lựa chọn một bác sỹ giỏi về chuyên môn chỉnh nha.

3 lợi ích của niềng răng mang lại:

Niềng răng giúp giảm thiểu các vấn đề về răng miệng: Niềng răng là một phương pháp khoa học nhằm giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng khểnh tạo điều kiện cho thức ăn bám lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu…Khi khớp cắn và các răng được điều chỉnh về vị trí thích hợp làm hạn chế các bệnh lý về răng, giúp bạn dễ dàng chăm sóc răng miệng đúng cách.

Giúp ăn nhai đảm bảo, giảm áp lực cho quai hàm: nhiều bệnh nhân răng bị hô hoặc móm, cả hai trường hợp này đều có thể có hại cho hàm răng, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Việc không thể cắn, nhai thức ăn một cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn dạ dày.

Đem lại tình thẩm mỹ, tạo diện mạo mới cho khuôn mặt: Tâm lý người đi chỉnh nha là tính thẩm mỹ của răng sau niềng răng thẩm mỹ, đây là một trong những yếu tố bạn có thể nhận thấy đầu tiên. Việc chỉnh nha chẳng những điều chỉnh lại khớp cắn mà còn tạo nên sự hài hòa của gương mặt. Đó sẽ là tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, tạo nên một diện mạo mới cho bạn.

Niềng răng có tốt không 2

Một số hình ảnh của khách hàng sau niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả quá trình phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury có nhiều năm kinh nghiệm trong niềng răng thẩm mỹ và  từng áp dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng trong cũng như ngoài nước. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và tinh tế, có cảm quan thẩm mỹ tốt trong việc thiết kế một nụ cười đẹp, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury tự tin là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn gì liên quan đến niềng răng có tốt không , bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902.68.55.99 hoặc đến trực tiếp đến phòng khám để được bác sỹ của chúng tôi tư vấn!

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.