Trang chủ » Tin tức » Bệnh nha chu nguy hiểm như thế nào và có lây không?

Bệnh nha chu nguy hiểm như thế nào và có lây không?

Bệnh nha chu là gì– nó tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ, thậm chí là mất răng. Sự khó chịu và đau nhức ở răng khi bị dạng bệnh lý răng miệng này không thể bỏ qua. Bệnh nha chu có lây không, những nguyên nhân gây nên lây nhiễm bệnh là những thông tin cần nắm bắt và nhớ rõ.

bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu có lây không?

Mọi người thường rất e ngại khi nhắc đến bất cứ bệnh nào dù nguy hiểm hay không nhưng có thể lây từ người này sang người khác. Trong khi đó, bệnh nha chu lại gây ra vô vàn sự khó chịu và có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến răng miệng khác. Bệnh nha chu có lây không được lý giải chi tiết để mọi người cùng được biết và tìm cách phòng ngừa tốt cho mình và người thân.

1.Bệnh nha chu có lây không?

Bệnh nha chu có khả năng lây từ người này sang người khác khi có sự tiếp xúc nước bọt. Bệnh lý này lây nhiễm từ những người thân trong gia đình với nhau là rất cao. Từ thế hệ ông bà, cha mẹ rồi cho đến con cái và giữa vợ chồng với nhau.

Nguyên nhân lớn nhất, tạo điều kiện cho bệnh nha chu lây từ người này sang người khác, là do sử dụng chung bàn chải đánh răng. Ngoài ra, việc dùng chung các vật dụng như: Ly, chén, bát và khẩu trang là nguyên nhân khác làm tăng nguy cơ lây bệnh nha chu từ những người đang bị bệnh với những người thân xung quanh của họ.

bệnh nha chu có lây không 2

Sử dụng chung bàn chải làm lây bệnh về nha chu

Bệnh nha chu có lây không là do vấn đề sử dụng vật dụng của mỗi người khi bị bệnh. Khi đang mắc phải bệnh lý về răng miệng này nhưng vẫn dùng chung đồ với người khác thì lây nhiễm là chuyện trong một sớm một chiều.

2.Bị bệnh nha chu phải làm sao?

Khi nhận thấy bản thân có các dấu hiệu ban đầu của bệnh nha chu: Lợi răng chuyển từ màu hồng đang đỏ thẫm, chảy máu khi chải răng, liên kết giữa lợi và răng không được chắc chắn, răng dễ bị lung lay,… nên đến ngay nha khoa để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh lý và có giải pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, ngăn chặn sự phát triển thêm của bệnh.

Trong các trường hợp đang nghi ngờ bị viêm nha chu không nên sử dụng đồ dùng chung với người khác để tránh lây. Khi trong gia đình đang có người bị bệnh nha chu, những thành viên khác nên sớm đi khám để phát hiện được và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

bệnh nha chu có lây không 3

Khi mắc bệnh nha chu nên đi khám và hỗ trợ điều trị ngay

Để có được kết quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm nha chu nên tìm đến một địa nha khoa có uy tín và chất lượng. Bệnh nha chu có thể tiến triển theo hướng xấu hơn nếu không được theo dõi, hỗ trợ chữa trị đúng cách và không được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

>>>Xem thêm: Cách làm máng răng tại nhà hiệu quả

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.