Trang chủ » Tin tức » Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Răng nhạy cảm rất thường gặp và làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và ê buốt trong sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì và những triệu chứng, hướng điều trị ra sao?

nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Thông tin dưới đây về nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì, những biểu hiện mà bạn cần quan tâm và hướng khắc phục kịp thời tình trạng này.

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì không phải ai cũng biết. Vì có rất nhiều gặp phải vấn đề răng nhạy cảm và đến khi có các triệu chứng rõ ràng mới nhận ra và không thể tự biết được do nguyên nhân nào trong các sinh hoạt của mình gây nên.

Các nguyên nhân khiến cho răng trở nên nhạy cảm thường là:

Mòn men răng

Khi những tác động từ việc sử dụng các loại thức ăn có tính ăn mòn thường xuyên, đánh răng sử dụng lực quá mạnh khiến cho men răng bị mòn dần đi. Khi đó, lớp men bảo vệ mỏng dần và thân răng bị lộ ra ngoài, có các kích thích nóng lạnh gây ra vấn đề răng nhạy cảm, ê buốt.

Răng bị va đập, vỡ mẻ, sâu răng, nghiến răng 

Những va đập, răng bị vỡ mẻ và vi khuẩn gây sâu răng hay nghiến răng cũng là lý do khiến cho ngà răng bị lộ ra ngoài và răng trở nên nhạy cảm với các thức ăn, đồ uống có tính nóng lạnh hay acid,…nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì 2

Răng sứt mẻ gây lộ ngà răng và khiến răng nhạy cảm hơn

Tụt nướu

Chải răng quá nhiều lần trong ngày, bị các bệnh liên quan đến nướu răng như viêm nướu, viêm nha chu trong thời gian dài làm cho nướu tụt dần xuống. Các ngà răng bên trong không được che chở bởi phần nướu như trước dần bị lộ ra và dẫn đến răng bị nhạy cảm với các kích thích từ bên ngoài.

Các triệu chứng răng nhạy cảm

Các triệu chứng răng nhạy cảm thường là các dấu hiệu có thể dễ dàng nhận ra trong các sinh hoạt thường ngày và trong ăn uống như:

– Cảm giác khó chịu, ê buốt răng khi sử dụng các thực phẩm có tính nóng, lạnh, các loại có vị chua, ngọt, và có chứa acid.

– Hít thở không khí bình thường cũng khiến cho răng bị ê buốt

Khi có các dấu hiệu răng nhạy cảm nên làm gì?

Khi có các dấu hiệu của răng nhạy cảm, điều cần thiết đầu tiên là nên đến ngay nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng răng miệng cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Các bệnh về nướu răng, nha chu và các vấn đề khác như răng bị mòn, sâu, sứt mẻ được xử lý tốt ngăn chặn sự mòn thêm của men răng hay tụt nướu.

nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì 3

Chăm sóc răng miệng tốt chính là cách phòng ngừa răng nhạy cảm tốt nhất

Những cách tự chăm sóc răng miệng hằng ngày mà bạn có thể thực hiện để phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của răng nhạy cảm là gì?

– Thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đánh răng đúng cách mỗi ngày 2 lần, sử dụng các bàn chải mềm

– Sử dụng kết hợp các loại nước súc miệng sinh lý để làm sạch sâu các vi khuẩn trong khoang miệng

– Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ các thức ăn thừa ở kẽ răng hạn chế làm tổn thương men răng do tăm thông thường

– Tránh sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều acid, chất ngọt, kích thích nóng lạnh liên tục

– Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện bệnh răng miệng và xử lý kịp thời

Răng nhạy cảm không những gây ra bất lợi trong việc ăn uống hằng ngày mà còn dẫn đến các bệnh về răng miệng nghiêm trọng khác. Cần nắm rõ các nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì và có hướng giải quyết tốt. Thông tin liên quan đến răng nhạy cảm hay các bệnh lý về răng miệng khác, vui lòng liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.