Trang chủ » Tin tức » Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

*Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa Dencos Luxury, con gái tôi răng bị móm, hàm trên bị đưa vào trong, chính vì vậy mà con mất tự tin khi giao tiếp, tôi muốn chỉnh nha niềng răng cho con khắc phục răng móm nhưng chưa biết chi phí cụ thể như thế nào. Bác sỹ có thể cho tôi biết niềng răng móm như thế nào và niềng răng móm giá bao nhiêu có được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ!( Chị Thu Ngân – Bắc Giang)

Trả lời: Chào chị Thu Ngân!

Xin cảm ơn câu hỏi chị đã gửi đến nha khoa Dencos Luxury, sau đây bác sỹ của chúng tôi sẽ trả lời cho chị niềng răng móm như thế nào và niềng răng móm giá bao nhiêu tiền với nội dung thông tin như sau:

Móm do cấu trúc xương hàm bất thường (hàm dưới đưa ra phía trước so với hàm trên), cảm giác cằm dài hơn so với bình thường,cằm lệch, gây mất cân đối gương mặt, giải pháp tối ưu nhất hiện nay chính là niềng răng mómNiềng răng là kỹ thuật phức tạp, cần nhiều thời gian và sử dụng bộ khí cụ gồm khá nhiều mắc cài. Mắc cài là dụng cụ quan trọng nhất trong quá trình niềng răng vì vậy sẽ chi phối chủ yếu đến chi phí điều trị.

nieng-rang-cho-nguoi-ham-mom2

Kết quả của niềng răng chỉnh móm

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Chị nên xác định ngay từ đầu niềng răng khá là tốn kém, với những trường hợp răng càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian và chi phí phát sinh nhiều hơn. Hiện nay để niềng răng, bệnh nhân có thể sử dụng: mắc cài kim loại, mắc cài thường, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt lưỡi hoặc dùng khay niềng Invisalign. Tại Nha khoa Dencos Luxury, có tất cả các loại mắc cài này cho chị lựa chọn:

  1. Niềng răng mắc cái kim loại(inox): là loại mắc cài cổ điển được dùng từ lâu, chi phí rẻ, sử dụng đơn giản là những ưu điểm của mắc cài kim loại. Khi sử dụng, các mắc cài cùng với dây cung cao su đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo sẽ cảm thấy hơi khó chịu ở phần má và nướu. Mắc cài kim loại không có giá trị thẩm mỹ, giá thành rẻ, đơn giản nên phù hợp với trẻ em và được phụ huynh ưa chuộng.
  2. Niềng răng mắc cài sứ: là loại mắc cài được làm bằng hợp kim sứ và một số chất hữu cơ khác, hợp màu với tất cả các loại răng nên có tính thẩm mỹ cao, ít nhìn thấy hơn so với mắc cài khác, chi phí cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên lực của mắc cài sứ kém hơn, dày hơn mắc cài kim loại nên có cảm giác khó chịu hơn, và không được tối ưu trong những trường hợp răng lệch lạc nghiêm trọng.
  3. Mắc cài tự đóng inox, sứ: các mắc cài được kết hợp với dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến gặp bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Loại mắc cài này “ít đau” hơn mắc cài kim loại và sứ.
  4. Mắc cài mặt lưỡi ( hay mắc cài mặt trong): là loại khung kim loại được thiết kế như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng nên hầu như không ai biết người bệnh đang niềng răng. Loại mắc cài này có giá trị thẩm mỹ cao hơn, kỹ thuật khó hơn nên chi phí thực hiện mắc cài mặt trong này cao hơn.
  5. Khay niềng invisalign: không sử dụng các mắt cài như bình thường mà thay bằng các khay trong suốt, đây là phương pháp niềng răng chất lượng cao nhất, kỹ thuật điều trị sử dụng các khay trong suốt như máng tẩy dễ dàng tháo lắp được để di chuyển răng. Tuy nhiên phương pháp này có chi phí cao hơn nhiều so với niềng răng thông thường.
Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.