Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Dùng chỉ nha khoa có tốt không, có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa có tốt không, có làm thưa răng không?

Bác sĩ luôn khuyên chúng ta rằng hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Nhưng lại lo ngại dùng chỉ nha khoa có tốt không, có làm ảnh hưởng đến răng và làm thưa răng hay không. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải thích cho bạn điều này.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không?

dùng chỉ nha khoa có tốt không

Dùng chỉ nha khoa rất tốt cho sức khỏe răng miệng

Các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng và khuôn miệng thay thế cho tăm xỉa răng. Vậy dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Ngày nay, chỉ nha khoa được xem như là một dụng cụ làm sạch răng miệng được khuyên sử dụng hàng ngày sau mỗi khi ăn uống hoặc sau khi chải răng.

Khi bạn kết hợp chỉ nha khoa với kem đánh răng sẽ cho bạn khoang miệng sạch sẽ với hàm răng vững chắc, khỏe mạnh. Sự kết hợp sử dụng này sẽ tạo ra hiệu qủa bảo vệ răng cực tốt, ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm và các triệu chứng răng miệng như : hôi miệng, chảy máu chân răng hoặc tình trạng cao răng đóng…

Dùng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để làm sạch khoang miệng mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Chỉ tơ nha khoa được thiết kế nhỏ gọn với dạng sợi chỉ, dẻo dai và có thể lồng vào các kẽ răng sâu trong hàm để làm sạch các vụn thức ăn còn tồn đọng, bám dính trong các kẽ răng. Không những có khả năng luồng vào các kẽ sâu bên trong mà chỉ tơ nha khoa còn có thể làm sạch được các cặn bẩn sát vào chân răng và sát ở dưới nướu. Nơi mà bàn chải đánh răng thường không thể với tới được. Như vậy dùng chỉ nha khoa rất tốt cho răng miệng.

Vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Dùng chỉ nha khoa phù hợp sẽ không làm răng thưa

Trước đây người dân Việt Nam thường sử dụng tăm để xỉa răng. Thực chất đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng phần lớn mọi người đem thói quen này ngấm vào máu. Việc sử dụng tăm còn làm cho các kẽ răng bị thưa ra và trông rất mất thẩm mỹ. Nhưng việc sử dụng chỉ tơ nha khoa để thay thế tăm là một sáng kiến mới được nhiều người hưởng ứng tuy nhiên họ vẫn chưa hiểu hết được những công dụng của chỉ tơ nha khoa.

Chỉ tơ nha khoa được khuyên dùng vì nó được xem như là dụng cụ vệ sinh răng miệng hữu hiệu nhất hiện nay.

Vậy dùng chỉ tơ nha khoa có làm thưa răng không? Câu trả lời là chỉ nha khoa không làm răng thưa đi, cũng vì ưu điểm vượt trội này mà các nha sĩ hàng đầu khuyên chúng ta nên lựa chọn chỉ tơ nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng hàng ngày.

Nhưng cũng có trường hợp do sử dụng chỉ nha khoa mà các kẽ răng cửa bị thưa ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu do sử dụng chỉ tơ nha khoa không đúng cách và lựa chọn loại chỉ tơ nha khoa không đạt chất lượng.

Như vậy dùng chỉ nha khoa có thưa răng hay không  còn tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như lựa chọn loại chỉ nha khoa của mỗi người. Nếu sử dụng loại chỉ nha khoa mềm, mịn, sợi nhỏ thì sẽ không hề có hiện tượng thưa răng xảy ra.

Nói tóm lại dùng chỉ nha khoa rất tốt cho răng miệng. Nếu bạn dùng chỉ nha khoa đúng cách và lựa chọn chỉ phù hợp với răng miệng thì bạn không còn lăn tăn việc dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.