Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Răng sâu lung lay có nên nhổ không? Giáp đáp từ chuyên gia

Răng sâu lung lay có nên nhổ không? Giáp đáp từ chuyên gia

Răng sâu lung lay là biểu hiện của các tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ phải nhổ răng là cao. Nhưng liệu răng sâu lung lay có nên nhổ không và đâu là giải pháp tối ưu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Răng sâu lung lay có nên nhổ không?

Răng sâu lung lay

Răng sâu lung lay có nên nhổ?

Không phải tất cả các trường hợp răng sâu bị lung lay đều phải nhổ răng mà tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ sâu răng bệnh nhân. Răng sâu lung lay chủ yếu do bệnh lý như viêm nướu hay viêm nha chu gây nên. Một khi bộ phận này bị viêm thì chân răng sẽ yếu đi và có nguy cơ lung lay. Vậy răng sâu lung lay có nên nhổ không?

Bình thường nướu ôm sát vào chân răng nhưng do một nguyên nhân nào đó gây viêm nhiễm và không được điều trị kịp thời thì sẽ phát triển thành viêm nha chu khiến cho răng bị lung lay, đau nhức, ảnh hưởng đến ăn nhai rất nhiều.

Khi răng bị sâu nặng, vết sâu lan xuống ống tủy gây viêm tủy mà không được điều trị nội nha kịp thời thì nguy cơ răng bị lung lay, dẫn tới mất răng, thậm chí gây áp xe ổ xương răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

răng sâu lung lay

Răng sâu sẽ dẫn đến viêm tủy răng và bệnh lý khác

Khi răng sâu lung lay bạn nên đến nha khoa điều trị càng sớm càng tốt. Khi vi khuẩn được loại bỏ và nướu tiêu sưng và viêm nhiễm thì sẽ ôm sát khít chân răng, giúp răng chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ khuyến khích bệnh nhân nhổ răng sâu để hạn chế biến chứng xảy ra.

Vậy nhổ răng sâu bị lung lay theo phương pháp nào an toàn nhất?

Khi răng sâu bị lung lay thì bạn sẽ được  chỉ định nhổ răng. Trước khi nhổ răng bạn được chụp X-quang để xác định rõ tình trạng răng như thế nào, từ đó đảm bảo cho ca nhổ răng sâu được an toàn hơn.

Hiện nay, trên thế giới, hầu hết các nha khao lớn đều áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm thế hệ mới của Hoa Kỳ. So với cách nhổ răng lung lay truyền thống bằng dụng cụ nạy và kìm nha khoa thường gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân thì cách nhổ răng kiểu mới sẽ mang lại độ an toàn cao và giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân. Khi nhổ răng bằng máy siêu âm, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu – hệ thống neo giữ răng sâu. Khi phần dây chằng này được loại bỏ thì việc lấy từng phần răng ra khá dễ dàng mà không tác động đến dây thần kinh.

răng sâu lung lay

Nhổ răng sâu lung lay bằng máy siêu âm sẽ giảm đau, chảu máu

Máy nhổ răng siêu âm hoàn toàn không tác động đến mô mềm hay xương hàm, xâm lấn ít đến nướu, do đó quá trình đóng nướu và lành thương diễn ra khá nhanh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu nhổ răng sâu với công nghệ mới đảm bảo an toàn, không tác động đến dây thần kinh.

Để điều trị răng sâu lung lay hiệu quả bạn nên đến nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ tốt nhất nhé. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn để bạn có câu trả lời chính xác răng sâu lung lay có nên nhổ không nhé.

Nguồn:http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.