Trang chủ » Tin tức » Quy trình nhổ răng sâu an toàn không hề đau

Quy trình nhổ răng sâu an toàn không hề đau

Răng sâu không thể giữ lại cần được nhổ để tránh làm ảnh hưởng xấu đến tổ chức nha chu quanh răng. Nhưng cần có một quy trình nhổ răng sâu an toàn và được tiến hành bởi những bác sĩ có chuyên môn.

quy trình nhổ răng sâu

Quy trình nhổ răng sâu an toàn

Trong trường hợp nào cần nhổ răng sâu?

Sâu răng không phải cứ nhất thiết là nhổ khi vẫn có cơ hội giữ lại, bảo tồn răng. Răng bị sâu ở mức nhẹ, khởi phát chỉ cần khắc phục, ngăn chặn sự tiến triển bằng cách hàn trám thẩm mỹ, vừa giúp giữ lại được răng mà không làm mất thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng.

Nhổ răng được chỉ định thực hiện khi răng bị sâu nghiêm trọng, răng sâu làm ảnh hưởng đến nướu răng và không thể bảo tồn răng hay khắc phục bằng các phương pháp nha khoa khác.

Quy trình nhổ răng sâu an toàn

Các bước đầy đủ của quy trình nhổ răng sâu an toàn được đưa ra chi tiết dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát nhằm xác định sức khỏe răng miệng hiện tại, phát hiện các bệnh lý để điều trị kịp thời.

quy trình nhổ răng sâu 2

Thăm khám trước khi nhổ răng sâu

Bước 2: Chụp phim cấu trúc răng

Chụp phim được tiến hành trong quy trình nhổ răng sâu cho kết quả cấu trúc răng chuẩn xác, theo đó bác sĩ đánh giá cấu trúc xương răng cụ thể, xem xét mức độ khó dễ của chiếc răng cần nhổ từ đó đưa ra các tính toán cho việc nhổ răng cụ thể.

quy trình nhổ răng sâu 3

Chụp phim cấu trúc răng

Bước 3: Vệ sinh, sát khuẩn và gây tê

Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn tạo môi trường vô trùng trong quá trình nhổ, đảm bảo sự an toàn. Gây tê giúp bệnh nhân có được cảm giác thoải mái hơn khi tiến hành nhổ.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

quy trình nhổ răng sâu 4

Tiến hành nhổ răng sâu

Bằng thiết bị nhổ răng an toàn, bác sĩ tiến hành nhổ răng sâu một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Công nghệ nhổ răng sâu không đau bằng máy nhổ hiện đại

Việc đưa vào ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm với quy trình nhổ răng sâu được đáp ứng về tính an toàn cũng như không gây đau, khó chịu là sự chọn lựa tối ưu cho mọi người.

quy trình nhổ răng sâu 6

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome

Với sự tác động của nguồn sóng siêu âm đi vòng quanh chân răng, mô nướu được bóc tách khỏi chân răng một cách dễ dàng, việc kéo chân răng ra khỏi mô nướu được tiến hành thuận lợi hơn. Quy trình nhổ răng sâu bằng máy siêu âm không đau Piezotome được thực hiện nhanh chóng, tạo nên sự an tâm và không khiến bạn có cảm giác lo sợ  sau khi thực hiện. Nướu tại vùng nhổ nhanh chóng liền, không bị sưng đau, không chảy máu, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm.

Quy trình nhổ răng sâu cũng cần được tiến hành đúng và cẩn thận giống như các răng khác để tạo nên sự an toàn và nhổ hết chân răng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để yên tâm hơn trước khi nhổ răng hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để nhận được tư vấn của bác sĩ hay gọi điện thoại theo số 0902 68 55 99 để được giải đáp thông tin.

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.