Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Video chăm sóc răng niềng – Chuyên gia bật mí chế độ chăm sóc CHUẨN

Video chăm sóc răng niềng – Chuyên gia bật mí chế độ chăm sóc CHUẨN

Chăm sóc răng miệng cho các bạn niềng răng là rất quan trọng bởi việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Vậy, nên chăm sóc răng khi niềng thế nào? Cùng theo dõi video chăm sóc răng mà bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cho bạn.

VIDEO CHĂM SÓC RĂNG KHI NIỀNG ĐÚNG CÁCH

Với hầu hết mọi người, việc vệ sinh răng miệng chỉ cần chải răng, dùng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng là đủ. Tuy nhiên, với các đồng niềng, điều đó chưa thực sự đủ bởi khi niềng răng, chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng đòi hỏi phải được chú ý hơn rất nhiều.

Video chăm sóc răng khi niềng mà chuyên gia nha khoa chia sẻ

Theo đó, bạn vẫn bắt buộc phải:

  • Chải răng đúng cách mỗi ngày
  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa, kết hợp với nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý làm sạch răng và khoang miệng.
  • Bên cạnh đó, bạn không được bỏ qua công đoạn dùng bàn chải kẽ răng để làm sạch
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tăm nước để bổ sung làm sạch răng

NHỮNG LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG

video chăm sóc răng niềng

Những lưu ý khi niềng răng mà bạn cần đặc biệt chú ý

Để sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo tốt nhất cũng như quá trình niềng răng được diễn ra trong thuận lợi nhất, bạn hãy chú ý đến 1 số vấn đề sau:

  • Vệ sinh răng miệng với lực vừa phải để tránh tác động mạnh làm bung tuột mắc cài gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.
  • Dùng bàn chải lông mềm, kem đánh răng có chứa flour. Để đảm bảo nhất, bạn có thể dùng bàn chải và kem đánh răng chuyên dụng dành cho những người niềng răng.
  • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng của những thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc đảm bảo
  • Có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Theo đó, bạn cần hạn chế những đồ ăn cay nóng, đồ ăn có chất bám dính cao, đồ uống có ga, đồ quá ngọt, nhiều đường… Nên ăn những thức ăn mềm dễ nhai, uống nước lọc, sữa và các sản phẩm từ sữa, sử dụng rau xanh, hoa quả tươi…
  • Cần duy trì tái khám định kỳ tại nha khoa để kiểm soát được tình trạng răng cũng như có biện pháp khắc phục kịp thời nếu gặp bất kỳ sự cố nào.
  • Nên thực hiện lấy cao răng 6 tháng 1 lần

Trên đây là video chăm sóc răng niềng cũng như 1 số thông tin liên quan đến dịch vụ niềng răng. Để được biết thêm về chi phí niềng răng hoặc chi phí làm răng sứ giá bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ngay hôm nay để được giải đáp nhanh và chính xác nhất.

Chúc bạn luôn có 1 hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.